Đắk Lắk: Cách ly 1 người về từ Đà Nẵng, tạm dừng 1 xe khách

Ngày 4-5, BCĐ Phòng chống dịch huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) có thông báo về việc chiều cùng ngày, Trạm Y tế Ea Pôk (Cư Mgar) tiếp nhận một trường hợp đến khai báo y tế và cho biết về từ Đà Nẵng. Qua khai báo, trường hợp này có yếu tố dịch tễ.

Trước đó, trưa 28-4, người này có đi tới quán bar Phương Đông (Hải Châu, Đà Nẵng). Những ngày sau đó, người này có đi ăn uống tại các nhà hàng, quán nước ở khu vực quận Hải Châu và Sơn Trà (Đà Nẵng).

Trước đó, Đắk Lắk khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. 

Ngày 3-5, người này đi xe khách Toàn Thông từ Đà Nẵng về lưu trú tại nhà nghỉ Tứ Quý (xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar). Đến trưa nay (4-5), người này bắt taxi đến Trạm Y tế thị trấn Ea Pôk để khai báo y tế.

Trường hợp này có yếu tố dịch tễ, xuất hiện triệu chứng bệnh Covid-19 như ho, sốt, chảy nước mũi… nên được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, trường hợp này đã được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Những người tiếp xúc gần với trường hợp này đang được cách ly tại nhà và lấy mẫu gửi để xét nghiệm. Lực lượng chức năng đã tiến hành khử khuẩn tại Trạm y tế thị trấn Ea Pốk, nhà nghỉ Tứ Quý, nhà xe Toàn Thông.

BCĐ Phòng chống dịch đề nghị Trạm Y tế Ea Pôk, nhà nghỉ Tứ Quý, chuyến xe có chở trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 nói trên tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND tỉnh có thông báo tạm ngưng hoạt động đối với các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường, bida… để phòng chống dịch…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khoảnh khắc đẹp của tình quân dân hướng về đại lễ 30-4

Khoảnh khắc đẹp của tình quân dân hướng về đại lễ 30-4LENS

(PLO)- Không ít người dân đã lặn lội từ các tỉnh xa về TP.HCM, thậm chí một số người xin nghỉ làm để kịp có mặt từ sớm trên đường Lê Duẩn (quận 1). Ai nấy đều rạng rỡ trong màu áo cờ đỏ sao vàng, mang theo niềm tự hào và háo hức được tận mắt chứng kiến buổi tổng hợp luyện diễu binh 30-4. 

Đà Nẵng: Đổi bằng lái xe chỉ mất 15 phút

Đà Nẵng: Đổi bằng lái xe chỉ mất 15 phút

(PLO)- Tại cơ sở mới, người dân không còn phải chờ đợi lâu khi làm thủ tục cấp đổi bằng lái, mọi quy trình được lực lượng CSGT Đà Nẵng xử lý nhanh chóng, gọn gàng.