Thừa Thiên - Huế bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19

Sáng 19-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các cán bộ, nhân viên y tế thuộc đơn vị.

Từ 8 giờ sáng, các nhân viên y tế của CDC tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt đầu làm thủ tục để tiêm vaccine.

36 cán bộ, nhân viên y tế lần lượt khai báo y tế, điền thông tin cá nhân và ký cam kết tại bàn tiếp đón, hướng dẫn tiêm chủng.

Tiếp đó, những người được tiêm vaccine sẽ được kiểm tra thân nhiệt và đo huyết áp. Quá trình tiêm chủng vaccine được triển khai nghiêm túc, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Ông Hoàng Văn Đức – Giám đốc CDC tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết tỉnh được Bộ Y tế phân bổ 6.200 liều vaccine AstraZeneca do COVAX Facility hỗ trợ Việt Nam phòng dịch COVID-19. Vaccine được phân bổ cho các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện để triển khai tiêm cho các đối tượng theo quy định và có sự giám sát của CDC tỉnh.

Tại CDC Thừa Thiên Huế, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm là người nhận liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên.

Tiếp đó là trưởng các khoa, phòng thuộc danh sách 40 người sẽ tiêm trong sáng cùng ngày.

Theo kế hoạch, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế việc tiêm vaccine được thực hiện từ ngày 19 đến ngày 29-4 tùy theo đơn vị đã đăng ký, đảm bảo an toàn, đúng quy định kể từ khi tiếp nhận vắc xin đến việc tổ chức buổi tiêm và theo dõi, xử lý sau tiêm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.