TP.HCM tiếp tục tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên chống dịch

Trong 2 ngày 17 và 18-3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã tổ chức hai lớp tập huấn để triển khai “Tiêm chủng vaccine phòng COVID-19” dành cho các đơn vị đủ điều kiện tiêm chủng. Các đơn vị bao gồm: 11 bệnh viện (BV) thành phố, 3 BV đa khoa khu vực, 20 BV Quận huyện, trung tâm tiêm chủng VNVC, Trung tâm y tế quận huyện và phòng khám đa khoa – chuyên khoa của HCDC.

Lớp tập huấn nhằm hướng dẫn, cập nhật thông tin, giúp các đơn vị chuẩn bị cũng như thực hiện đúng các quy định đảm bảo an toàn trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tại thành phố. Dự kiến chiến dịch tiêm chủng đợt 1 sẽ diễn ra từ ngày 22-3 và hoàn thành trước ngày 19-4. Mục tiêu đặt ra là 95% nhân viên tham gia chống dịch COVID-19 tại TP.HCM được tiêm chủng vaccine và phải đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: HL

Được biết, vào ngày 10-3 vừa qua, HCDC đã tiếp nhận vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca để triển khai chiến dịch tiêm chủng COVID-19 đợt 1. Các liều vaccine này đã nhập kho lạnh của HCDC bảo quản theo đúng quy định, đạt chuẩn GSP, có hệ thống theo dõi nhiệt độ bảo quản liên tục 24/24. Nếu có gì bất thường, hệ thống máy chủ sẽ ghi nhận liên tục và báo động ngay khi nhiệt độ vượt ra khỏi giới hạn cho phép để nhân viên trực xử lý lập tức.

Trước đó, Bộ Y tế đã có Quyết định về việc phân bổ vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho các địa phương, cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật của 13 tỉnh, thành phố, 2 Bộ Công an và Quốc phòng, 21 bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 được tiếp nhận vaccine đợt đầu. Trong đó, Hải Dương là tỉnh được phân bổ nhiều nhất cả nước với 33.000 liều. Tại TP.HCM, BV Bệnh Nhiệt đới được phân 900 liều, HCDC được 8.000 liều và BV Dã chiến Củ Chi được 150 liều. BV Bệnh Nhiệt đới đã tiêm 900 liều vaccine theo chỉ tiêu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm