Nữ bác sĩ nhiều lần hoãn cưới sẽ được tiêm vaccine COVID-19

Chiều 7-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Thứ trưởng Trường Sơn đánh giá công tác chuẩn bị đã được BV thực hiện rất chặt chẽ để đảm bảo quá trình triển khai tiêm chủng được an toàn.

BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM là một trong 3 địa điểm tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên của cả nước. 

Ngày đầu triển khai tiêm chủng vaccine  COVID-19 cũng trùng hợp là ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 nên dự kiến những bác sĩ, nhân viên y tế nữ sẽ là những người được ưu tiên tiêm đầu tiên. 

Tại nơi đây, BS Dư Lê Thanh Xuân, Khoa cấp cứu Hồi Sức tích cực chống độc người lớn là người dự kiến được tiêm đầu tiên. Đây là nữ bác sĩ trẻ đã nhiều lần hoãn cưới với một người đồng nghiệp cùng khoa để lên đường chống dịch.

BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới cho biết vào sáng nay, 100 cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện sẽ được tiêm những mũi tiêm vaccine COVID-19 trong ngày đầu tiên.

Theo BS Châu, trong vòng 1 tuần tiếp theo, BV sẽ triển khai tiêm cho tổng số 900 nhân viên y tế của BV. Trước khi tiêm vaccine COVID-19 lần này,  BV đã xây dựng kịch bản, tình huống và có thông tin đầy đủ cho nhân viên.

Buổi tiêm vaccine dự kiến bắt đầu diễn ra từ 7 giờ 30 phút tại BV. 

BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM hiện là nơi tiếp nhận điều trị ca nghi nhiễm, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và nghiên cứu về chủng virus này. 

Ngoài điều trị bệnh nhiễm khu vực phía Nam, BV còn thực hiện tiêm chủng ngừa một số loại vaccine nên có kinh nghiệm trong tiêm và xử lý các tình huống sau tiêm.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã xác định 9 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine trong đợt đầu tiên với 44.175 người. Cụ thể có 285 nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân COVID-19, 388 thành viên tổ truy vết, 1.362 nhân viên tham gia điều tra dịch tễ, 600 người thuộc lực lượng quân đội, 1.042 người của lực lượng công an, 38.000 người thuộc tổ COVID-19 cộng đồng, 1.710 cán bộ lấy mẫu xét nghiệm, 513 nhân viên khu cách ly tập trung và 275 cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm