WHO và ECDC: Châu Âu đang đối mặt làn sóng COVID-19 mới

(PLO)- Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu cho biết một làn sóng COVID-19 khác có thể đã bắt đầu ở châu Âu khi số ca bệnh đang gia tăng trong khu vực.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) cho biết một làn sóng COVID-19 khác có thể đã bắt đầu ở châu Âu khi số ca bệnh trong khu vực đang gia tăng, theo hãng tin Reuters.

Trong một tuyên bố chung của WHO và ECDC, Giám đốc WHO khu vực châu Âu - ông Hans Kluge và giám đốc ECDC - bà Andrea Ammon cho biết: “Mặc dù tình hình dịch bệnh hiện tại không giống như một năm trước, nhưng rõ ràng đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc”.

“Không may là ​​các con số về dịch bệnh đang gia tăng trở lại ở châu Âu, Điều này cho thấy rằng một làn sóng lây nhiễm khác đã bắt đầu” - tuyên bố cho biết.

Một người đi trên đường ở thành phố Frankfurt (Đức) ngày 23-5-2021 khi đại dịch COVID-19 đang hoành hành ở nước này. Ảnh: REUTERS

Một người đi trên đường ở thành phố Frankfurt (Đức) ngày 23-5-2021 khi đại dịch COVID-19 đang hoành hành ở nước này. Ảnh: REUTERS

Dữ liệu theo khu vực của WHO cho thấy chỉ có châu Âu ghi nhận sự gia tăng trở lại các trường hợp COVID-19 trong tuần cuối cùng của tháng 9, tăng 8% so với tuần trước đó.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng sự “mệt mỏi” với vaccine và sự quá tải thông tin về các vaccine hiện hữu có thể khiến người dân trong khu vực né tránh việc tiêm chủng. Theo WHO và ECDC, hàng triệu người trên khắp châu Âu vẫn chưa tiêm chủng COVID-19.

Hai cơ quan này kêu gọi các nước châu Âu theo dõi việc tiêm vaccine cả bệnh cúm và COVID-19 trước dự kiến ​​về sự gia tăng các trường hợp cúm mùa.

WHO và ECDC cảnh báo “không còn thời gian để lãng phí”, đồng thời khuyến cáo các nhóm dễ bị tổn thương (bao gồm những người trên 60 tuổi, phụ nữ mang thai và những người có các bệnh lý nền) nên tiêm ngừa cả bệnh cúm và COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel đột kích quy mô lớn TP Gaza, tăng cường tấn công Khan Younis; Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ ra thời điểm để giảm căng thẳng tại biên giới Israel-Lebanon; Liên Hợp Quốc cảnh báo dòng viện trợ vào Gaza gần như cạn kiệt.