(PLO)- Xác nhận có nộp vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh Bến Tre hơn 3,4 tỷ đồng, nhưng Giám đốc CDC Nguyễn Hữu Định nhấn mạnh “chẳng ai có tư túi riêng hay chẳng có gì tiêu cực gì” trong vụ việc này.
(PLO)- Kể từ 26-4, tất cả du khách đã tiêm chủng đủ hai liều vaccine và có tình trạng sức khỏe tốt sẽ không phải thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào khi nhập cảnh vào Singapore.
(PLO)- Năm đơn vị bị thanh tra là Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng Bình Thuận cùng bốn Trung tâm Y tế Hàm Tân, Tánh Linh, Tuy Phong và Hàm Thuận Nam.
(PLO)-Không chỉ kiểm dịch tàu biển, tàu bay xuất nhập, lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các cán bộ Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Hải Phòng còn tiến hành kiểm dịch, xét nghiệm cho tàu biển nội địa nhằm đảm bảo an toàn cảng biển.
(PLO)- Đa số các tỉnh thành đều tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết. Một vài tỉnh yêu cầu xét nghiệm, cách ly nếu người về từ vùng đỏ hoặc cùng phong toả.
(PLO)- Ban Thường trực Ban Chỉ đạo
phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai có văn bản hướng dẫn
các biện pháp cách ly, giám sát y tế trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với
công dân về địa phương.
(PLO)- Những giấy tờ cần chuẩn bị sẽ dựa vào từng quy định phòng dịch của các địa phương. Trong đó dựa vào cấp độ dịch và tình trạng tiêm vaccine của người dân.
(PLO)- Đa số các địa phương hiện nay đều quy định phòng dịch theo tinh thần của Nghị quyết 128 thích ứng, linh hoạt, tạo điều kiện cho người dân về quê ăn tết.
(PLO)- Thị xã Tân Uyên lập đoàn kiểm tra Trạm y tế lưu động do có thông tin thu phí tiêm vaccine của doanh nghiệp và “ép” người dân xét nghiệm COVID-19 trước khi tiêm.
(PLO)- Bình Phước đã mua tổng cộng hơn 87.000 kít test của Công ty Việt Á với trị giá khoảng hơn 35 tỉ đồng và Giám đốc CDC có nhận quà của công ty này.
(PLO)- Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang xác nhận có mua sinh phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á với giá 365.500 đồng/test, thấp hơn mức giá được Bộ Y tế công bố.
(PLO)- Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa ghi nhận thêm 364 ca mắc COVID-19 mới, riêng huyện biên giới Mường Lát ghi nhận 176 ca trong cộng đồng.
(PLO)- Để chuẩn
bị đón học sinh quay trở lại trường, sáng 10-12, các trường học tại
TP.HCM đã tổ chức diễn tập, phổ biến phương án phòng chống dịch cho học sinh.
(PLO)- Thanh Hóa ghi nhận các huyện thị có nhiều ca mắc COVID-19 là Nông Cống, Hậu Lộc, Yên Định và TP Thanh Hóa, trong đó có nhiều ca cộng đồng, có cả khu công nghiệp.
(PLO)- Những người từ các địa phương có dịch về Thanh Hóa đa số có điều kiện kinh tế khó khăn, vì thế tỉnh cần có phương án hỗ trợ, giải quyết việc làm và đạo tạo nghề.
(PLO)- Luật quy định, nhập khẩu theo hình thức quà biếu, quà tặng thì trong một năm, mỗi tổ chức, cá nhân Việt Nam chỉ được nhập khẩu một xe ô tô và một xe gắn máy do tổ chức, cá nhân nước ngoài biếu, tặng.
(PLO)- Nóng hôm nay ngày 27-5: Quốc hội thảo luận về dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn; 6 biện pháp phòng chống tạm thời bệnh đậu mùa khỉ; Xác nhận độc thân: Nghĩ cách làm tiện hơn cho dân...