Số ca nhiễm COVID-19 cao, dịch ở Đồng Nai tăng lên cấp độ 2

Ngày 7-3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ thông tin, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đánh giá đến ngày 6-3, tỉnh Đồng Nai xếp ở cấp độ 2 (vùng có nguy cơ trung bình về dịch bệnh) so với tuần trước.

Về cấp độ dịch quy mô cấp huyện, trong tuần có 7 huyện, thành phố tăng lên cấp độ 2 (chiếm 63,64%) gồm: TP Long Khánh và TP Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu, Tân Phú, Nhơn Trạch, Thống Nhất và Cẩm Mỹ.  Các huyện còn lại cấp độ 1.

Bảng đánh giá cấp độ dịch tại Đồng Nai. Ảnh: VH. 

Đáng chú ý, số xã phường có cấp độ 3 (nguy cơ cao) tăng lên 37 xã phường, chiếm 21,7% tổng số xã phường toàn tỉnh, 75 xã phường cấp độ 2 (tăng 57 xã so với tuần trước); 58 xã phường còn lại ở cấp độ 1  và không có xã/phường cấp độ 4.

Theo báo cáo của Trung tâm chỉ huy điều hành phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, số ca nhiễm tăng cao nhưng số ca chuyển nặng, nguy kịch và tử vong hàng ngày không tăng.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai có 207 bệnh nhi COVID-19 đang điều trị, trong đó 3 ca diễn tiến nặng phải thở ô xy, các bệnh nhân còn lại đều có triệu chứng nhẹ hoặc trung bình. Tổng số bệnh nhân tử vong do COVID-19 là 1.841 người (tỉ lệ 0,55%).

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy 10 mẫu bệnh phẩm dương tính với COVID-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng thuộc nhiều địa phương khác nhau trong tỉnh để gửi Viện Pasteur TP.HCM giải trình tự gene xác định biến thể của virus SARS-CoV-2. Kết quả giải trình tự gene của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy cả 10 mẫu đều nhiễm biến thể Omicron.

Như vậy, có thể khẳng định chủng virus đang lây lan tại Đồng Nai chủ yếu là biến thể Omicron. Vì vậy, dự báo tốc độ lây lan dịch bệnh sẽ cao trong thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm