Diễn viên Gia Bảo thích bắt lỗi những người viết sai chính tả

Tập 3 Thử thách bất ngờ lên sóng lúc với sự dẫn dắt của MC Tường Vi cùng hai khách mời Gia Bảo và Vũ Ngọc Ánh.

Đây là một chương trình mới tập trung khai thác vẻ đẹp và sự phong phú của tiếng Việt. Qua đó giúp người chơi cũng như khán giả được ôn lại một số từ ngữ hiếm gặp, cách sử dụng từ cho phù hợp với ngữ cảnh, đặt câu chuẩn ngữ pháp…

Thử thách bất ngờ cũng quy tụ những gương mặt là nghệ sĩ, diễn viên, thầy giáo, cô giáo, MC… những người sử dụng ngôn ngữ thường xuyên, linh hoạt và có độ chuẩn nhất định để thử thách.

Các nhân vật tại Thử thách bất ngờ. Ảnh: CTCC

Gia Bảo là một nghệ sĩ khá khó tính về mặt chính tả. Anh chia sẻ rằng dù một mẩu tin ngắn hay một dòng trạng thái trên trang cá nhân anh cũng phải viết đúng chính tả.

Còn Vũ Ngọc Ánh lại là trường hợp ngược lại, cô rất hay sai chính tả đến nỗi chồng của cô là ca sĩ Anh Tài khó chịu vì đôi lúc không hiểu cô nhắn gì.

Không chỉ vậy với chất giọng lơ lớ của mình, Vũ Ngọc Ánh còn khiến người xung quanh nhiều phen rối não vì tưởng nhầm cô là người nước ngoài vì nói chuyện không ai hiểu.

Ngoài Gia Bảo và Vũ Ngọc Ánh, Thử thách bất ngờ còn có sự góp mặt của cô giáo Ngọc Dung và chàng sinh viên trẻ tên Mạnh Hùng, hiện đang theo học tại trường ĐH Sân khấu Điện ảnh.

So với ba khách mời còn lại thì Ngọc Dung áp lực nhiều hơn vì chị hiện đang là giáo viên dạy Văn nên việc đúng chính tả, ngữ pháp là điều vô cùng quan trọng.

Thử thách bất ngờ sẽ có 4 vòng thi với luật chơi đúng với tiêu chí bất ngờ. Vòng 1 là những trò chơi nho nhỏ thử phản xạ của khách mời và giúp họ có được 10 điểm đầu tiên.

Vòng 2, 3, 4 mới là những vòng thi khó và đỏi hỏi kiến thức, khả năng tưởng tượng và sử dụng ngôn ngữ của 4 khách mời.

Một số từ khó mà đôi khi chúng ta dễ viết sai như những từ: xán lạn, ngoằn ngoèo, gồ ghề… luôn khiến các khách mời lúng túng khi có được đáp án chính xác.

Ngoài những kiến thức bổ ích, khách mời còn có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá lên đến 45 triệu đồng, danh hiệu Người hùng ngôn ngữ trị giá 5 triệu đồng.

Thử thách bất ngờ lên sóng 21 giờ 15 tối nay, 5-3 trên kênh HTV9. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm