Điều tra vụ bắt người đòi nợ

Trước đó, Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm (Bộ Công an) và Công an TP.HCM nhận được đơn của anh Lộc tố cáo Lâm Châu cùng một số người khác nhiều lần đe dọa, đánh đập anh để đòi nợ.

Điều tra vụ bắt người đòi nợ ảnh 1

Anh Lê Gia Lộc với thương tích do bị nhóm Lâm Châu hành hung.

Theo anh Lộc trình bày, anh chuyên nghề mua bán, tân trang các loại xe mô tô phân khối lớn và qua đó có quen biết với Châu. Vào năm 2007, anh có vay của Châu 1,7 tỉ đồng (lãi suất 8%/tháng) để làm ăn. Qua hơn một năm đóng lãi đầy đủ, sau đó do gặp khó khăn anh Lộc đóng lãi không đủ và bị Châu cộng dồn nợ lãi là 400 triệu đồng rồi tính lãi suất 20%/tháng. Đến tháng 6-2010, anh Lộc bị Châu buộc viết giấy nợ 2,8 tỉ đồng và 15.000 USD. Do không khả năng trả nợ, anh Lộc lánh mặt thì bị Châu cùng đồng bọn truy lùng gắt gao.

Vào cuối tháng 1-2011, anh Lộc bị Châu bắt được trên đường Lạc Long Quân (quận 11, TP.HCM). Tại đây, Châu cùng đồng bọn đánh anh Lộc bằng gậy sắt khiến anh gãy xương đòn trái, dập gan và chấn thương tay. Sau đó, Châu khống chế bắt anh Lộc lên xe máy chở đi. Tình cờ thấy hai anh cảnh sát đi trên đường, anh Lộc tri hô nên được giải cứu và sự việc được chuyển giao Công an quận 11 thụ lý, điều tra.

AN DANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.