11 triệu điểm GrabRewards, thêm 13.500 suất ăn cho người nghèo
(PLO)- Sau gần một tháng triển khai, chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó" do Grab Việt Nam và Quỹ Hy vọng phối hợp tổ chức đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng.

Chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó" được triển khai từ ngày 20-4 nhằm trao các suất ăn miễn phí đến những người có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. 

11 triệu điểm GrabRewards, thêm 13.500 suất ăn cho người nghèo - ảnh 1Chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó" là một trong những nỗ lực của Grab nhằm thực hiện sứ mệnh Grab vì cộng đồng mà Grab cam kết tại Việt Nam.

Đến ngày 10-5, toàn bộ 15.000 suất ăn của chương trình do Grab Việt Nam tài trợ đã được trao đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và Hà Nội.

Chương trình đã tạo được độ lan tỏa và nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng qua hình thức đổi điểm GrabRewards trên ứng dụng Grab. Tính đến ngày 15-5, hơn 11 triệu điểm GrabRewards được quy đổi, tương đương với hơn 13.500 suất ăn sẽ được trao thêm cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các mái ấm và trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em tại TP.HCM.

11 triệu điểm GrabRewards, thêm 13.500 suất ăn cho người nghèo - ảnh 2Người dùng Grab quy đổi hơn 11 triệu điểm GrabRewards, tương đương hơn 13.500 suất ăn sẽ được trao thêm cho người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất hạnh phúc khi được góp sức mình giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19. Càng hạnh phúc hơn khi chúng tôi nhận được sự ủng hộ và tiếp sức từ cộng đồng để mang hơn 13.500 suất ăn trao thêm cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các mái ấm, nhà tình thương, những nơi vẫn đang chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19”.

Cạnh đó, ngày 19-5, Grab Việt Nam được UBND TP.HCM trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, ủng hộ thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Trước đó, Grab cũng đã triển khai chương trình “Tiếp sức bác tài, vững vàng vượt khó” nhằm trao tặng gần 80 tấn gạo và 8.000 thùng mì gói cho đối tác tài xế Grab có hoàn cảnh thực sự khó khăn và có hoạt động tích cực tại nhiều tỉnh, thành phố khắp cả nước, tiếp sức cho đối tác vượt qua dịch COVID-19. 

Toàn bộ kinh phí cho hoạt động này được trích từ nguồn ngân sách 70 tỉ đồng mà Grab đã cam kết để chung tay cùng Chính phủ, đối tác và cộng đồng phòng, chống dịch. Grab cũng đã mở rộng hỗ trợ đến tất cả tài xế công nghệ bất kể màu áo nào với hàng nghìn phần quà tặng gồm gạo và đường, tiếp sức các tài xế công nghệ thêm vững tay lái. 

PHÚ PHONG