Bến xe Miền Tây sẽ từ chối phục vụ khách không mang khẩu trang - ảnh 1
Bến xe Miền Tây sẽ từ chối phục vụ khách không mang khẩu trang. Ảnh minh họa: HK

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 16-3 khi đến nơi công cộng như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe... mọi người dân buộc phải đeo khẩu trang.

Ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Tổng giám đốc Bến xe Miền Tây, cho biết thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng, khách xuống từ xe buýt, xe cá nhân hay người thân chở đến trong bến xe, lực lượng bảo vệ tại bến sẽ nhắc nhở bắt buộc đeo khẩu trang. Nếu khách không có khẩu trang thì lực lượng này sẽ nhắc nhở khách đến những vị trí trong bến bán khẩu trang theo giá niêm yết để khách trang bị hoặc hướng dẫn cho khách tới những nhà xe phát miễn phí…

“Vài ngày khách quen, bến dự kiến là nếu khách không có khẩu trang thì không phục vụ luôn” - ông Huân khẳng định.

Ngay từ ngày 16-3, bến xe đã phát loa phát thanh yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang khi vào bến. Đối với những khách không đeo khẩu trang, lực lượng bảo vệ túc trực nhắc nhở.

Bên cạnh đó, tại Bến xe Miền Tây cũng cho in những khẩu hiệu ngắn gọn, đặt ở những vị trí dễ nhìn như lối ra vào… để người dân đọc, hiểu và thực hiện.

Bến xe Miền Tây sẽ từ chối phục vụ khách không mang khẩu trang - ảnh 2
Tại Bến xe Miền Đông, nhiều người dân có ý thức đeo khẩu trang để bảo vệ mình, người thân và những người xung quanh. Ảnh: HK

Cùng ngày, theo ghi nhận của PV tại Bến xe Miền Đông, nhiều người dân đã có ý thức đeo khẩu trang để bảo vệ mình và những người xung quanh.

Phía trong bến, tại các cửa ra vào, các trụ đều có bảng hướng dẫn người dân nhận biết về dịch COVID-19, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang. Thậm chí ở bảng hướng dẫn còn chuẩn bị cả chai nước sát khuẩn… Lực lượng bảo vệ của bến xe cũng túc trực và nhắc nhở những hành khách chưa đeo khẩu trang.