Khách đi máy bay bắt buộc phải đeo khẩu trang

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (AVC) Vũ Thế Phiệt vừa có chỉ thị yêu cầu các cảng hàng không chi nhánh trong cả nước thông báo khách đi máy bay phải đeo khẩu trang.

Lãnh đạo ACV cũng yêu cầu giám đốc các cảng hàng không chi nhánh chủ trì, triển khai cho đội ngũ nhân viên an ninh trực các cổng cửa nhà ga tại các cảng hàng không, sân bay có trách nhiệm nhắc nhở, hành khách phải đeo khẩu trang khi đi qua cảng hàng không, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, hạn chế lây nhiễm chéo cho hành khách và người lao động.

Đồng thời phối hợp với các hãng hàng không thông báo đến hành khách đi máy bay phải đeo khẩu trang khi đi qua cảng hàng không. Tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho những hành khách không có, đặc biệt là các hành khách quốc tế đến.

Công tác kiểm tra an ninh siết chặt tại cảng hàng không trong thời điểm dịch. Ảnh: L.THÙY 

Các cảng hàng không xây dựng bản tin phát thanh và thực hiện phát thanh nhắc nhở, tuyên truyền hành khách, bố trí các bảng hướng dẫn, khuyến cáo việc đeo khẩu trang cho hành khách đi máy bay tại các nơi dễ nhận biết.

Đặc biệt, các cảng hàng không có khai thác quốc tế, giám đốc cảng hàng không thông báo đến các hãng hàng không nước ngoài có chuyến bay đến Việt Nam quy định bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang khi nhập cảnh vào Việt Nam.

ACV cũng yêu cầu giám đốc các cảng hàng không nghiêm cấm cán bộ, người lao động của đơn vị không được tiếp xúc với hành khách, khu vực tàu bay mà không được đơn vị phân công hoặc không đúng nhiệm vụ chuyên môn.

Người lao động khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, phải báo cáo kịp thời cho đơn vị biết và thực hiện các quy trình cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế. Đối với các trường hợp bị cách ly, người lao động phải tuân thủ nghiêm túc. Nếu tự ý bỏ trốn hoặc rời bỏ khỏi khu vực cách ly mà không được phép bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền thì sẽ bị áp dụng hình thức kỷ luật lao động tùy theo mức độ vi phạm.

Cùng đó tất cả các đơn vị hoạt động trên địa bàn cảng hàng không khi thực hiện nhiệm vụ tại cảng phải đeo khẩu trang khi ra/vào cảng hàng không, sân bay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm