Nội Bài, Tân Sơn Nhất dừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc

Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết từ 12 giờ trưa nay (ngày 1-3), hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ dừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc.

Theo đó, các chuyến bay dự kiến đến hai sân bay trên sẽ chuyển hướng hạ cánh đến hai sân bay được chỉ định là Vân Đồn và Cần Thơ.

Trước đó, Thủ tướng cũng đã yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các chuyến bay từ vùng dịch chuyển hướng đến ba sân bay trong nước để kiểm soát dịch. Ảnh: V.LONG

Tuy nhiên, quyết định trên của ngành hàng không chỉ áp dụng với các chuyến bay chở khách. Các chuyến bay chở hàng vẫn có thể hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất đúng như kế hoạch.

Trước đó, thực hiện yêu cầu của Thủ tướng, Bộ GTVT có chỉ thị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ nhằm đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Các hãng hàng không có trách nhiệm thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai trung thực tờ khai y tế. Khuyến cáo các hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc cân nhắc mua vé về Việt Nam do sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch, trước đó Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi các hãng hàng không trong và nước, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), sân bay Vân Đồn… về việc triển khai tạm dừng chế độ miễn visa cho công dân Hàn Quốc kể từ ngày 29-2.

Theo đó, cơ quan này yêu cầu các cảng vụ hàng không và người khai thác cảng hàng không, sân bay thông báo cho các hãng hàng không nước ngoài khai thác trên địa bàn.

Các hãng hàng không có trách nhiệm thông báo kịp thời cho các hành khách là người Hàn Quốc để tránh tình trạng hành khách bay sang Việt Nam mà không được nhập cảnh...

                              Cắt giảm nhiều chuyến bay

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tính đến cuối tháng 2, thị trường vận tải hàng không bắt đầu giảm mạnh.

Cụ thể, ngoài việc dừng khai thác thị trường Trung Quốc, các hãng hàng không đã cắt giảm 47% số chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc, cắt giảm 69% số chuyến bay với Đài Loan, giảm 25% chuyến bay với Hong Kong.

Do vậy, sản lượng vận chuyển khách đã giảm nghiêm trọng từ trung bình 26.000 khách/ngày còn khoảng 8.000-12.000 khách/ngày.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...