Vụ cấm bay đến Nhật, Hàn: 'Là tin giả, phá hoại hàng không'

Trưa 21-2, Cục Hàng không Việt Nam chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin cơ quan này cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam-Hàn Quốc và Việt Nam-Nhật Bản.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định đây hoàn toàn là tin giả, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế-xã hội nói chung.

Từ đó, Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh, xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật.

Vụ cấm bay đến Nhật, Hàn: 'Là tin giả, phá hoại hàng không' ảnh 1
Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan từ trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan nhà nước có liên quan để có thông tin chính xác.

Hôm qua, ngày 20-2, trên một số trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và tiếp theo là giữa Việt Nam - Nhật Bản từ ngày 20-2.


Sáng cùng, đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận hãng vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép. Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được hãng công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam chỉ hủy toàn bộ phép bay đã cấp, tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam - Trung Quốc từ thời điểm 13 giờ ngày 1-2-2020.

Đồng thời, Cục Hàng không cũng cho biết việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Nghiên cứu việc dán thẻ ETC là bắt buộc

Nghiên cứu việc dán thẻ ETC là bắt buộc

(PLO)-  Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì nghiên cứu sửa đổi quy định theo hướng dán thẻ ETC là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.