Bố trí khách sạn cho phi công nước ngoài tới Việt Nam

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 10:49

(PLO)- Bộ GTVT đề nghị TP Hà Nội bố trí khách sạn cho tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài, đồng thời kiểm tra và theo dõi sức khỏe hằng ngày...

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan về việc bố trí khách sạn phục vụ riêng tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài đi, đến Việt Nam, đảm bảo phòng, chống lây nhiễm COVID-19.

Bố trí khách sạn cho phi công nước ngoài tới Việt Nam - ảnh 1
Tổ bay nước ngoài đến Việt Nam sẽ phải thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Vietnam Airlines

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về công tác kiểm dịch y tế đối với tổ bay khi nhập cảnh vào Việt Nam. Đồng thời, để đảm bảo công tác phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, Bộ GTVT đề nghị các cơ quan, đơn vị trên thống nhất bố trí khách sạn lưu trú cho tổ bay tại Hà Nội.

Cụ thể, tổ bay thuộc các hãng hàng không nước ngoài sẽ được bố trí nơi nghỉ tại ba khách sạn gồm: khách sạn Pullman Hà Nội, khách sạn Pan Pacific và khách sạn Crown Plaza.

Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị y tế và các đơn vị liên quan trên địa bàn thực hiện tốt công tác kiểm dịch y tế và giám sát đi lại đối với tổ bay.

“Cạnh đó, bố trí lực lượng kiểm tra, theo dõi sức khỏe hằng ngày đối với tổ bay. Thực hiện việc cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… và thực hiện khử trùng phòng nghỉ, khách sạn theo quy định…” - Bộ GTVT cho hay.

 

VIẾT LONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.