Ngày 10-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương ba đường bay của Bamboo Airways từ Hải Phòng đi Quy Nhơn (Bình Định), TPHCM, Cần Thơ (và ngược lại) với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày/tuyến bay.

Thời gian dự kiến bay Hải Phòng - Quy Nhơn là 1 giờ 35 phút, Hải Phòng - TPHCM là 2 giờ và Hải Phòng - Cần Thơ là 2 giờ 5 phút.

Bamboo Airways dự kiến mở 40 đường bay - ảnh 1
Hãng hàng không Bamboo Airways đang phát triển trong thời gian qua.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hãng hàng không Bamboo Airways, cho biết hiện hãng đang khai thác 17 đường bay nội địa. Việc mở thêm các đường bay này nằm trong lộ trình khai thác từ 37- 40 đường bay trong nước và quốc tế của Bamboo Airways trong năm 2019. Nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa, đồng thời góp phần tăng cường kết nối giao thương, du lịch… giữa các khu vực và vùng miền trong cả nước.

Đối với tuyến bay quốc tế, riêng trong tháng 4-2019, Bamboo Airways đã đưa vào khai thác ba đường bay đến Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

Được biết, dự kiến đến cuối năm 2019, đội bay của Bamboo Airways sẽ phát triển lên con số 40 máy bay, bao gồm các mẫu Airbus A321 Neo và Boeing 787 Dreamliner. Tuy nhiên, trong báo cáo Bộ GTVT mới đây, Cục Hàng không Việt Nam nhận định đây là vấn đề cần xem xét một cách kỹ lưỡng, thấu đáo trên cơ sở các quy định của pháp luật, nhu cầu thị trường, sự phù hợp với kết cấu hạ tầng cảng hàng không cũng như năng lực của hãng và thực tiễn việc đảm bảo giám sát an toàn hàng không của Cục Hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Bamboo Airways giải trình rõ về việc nguồn lực đảm bảo khai thác tàu bay an toàn, an ninh và cung cấp các hợp đồng tuyển dụng lao động đã ký kết, các hợp đồng cung cấp dịch vụ mặt đất, kế hoạch chi tiết việc tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực khai thác đội tàu bay lên đến 40 chiếc trong năm 2019.