Hãng xe khách đầu tiên cam kết chở không quá 20 khách/xe
(PLO)- Kể từ hôm nay, 26-3, tất cả chuyến xe của Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA BUS LINES sẽ không chở quá 20 hành khách/xe.

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, chiều 25-3, Sở GTVT TP.HCM đã kiến nghị lên UBND TP về việc các tuyến xe buýt, vận tải hành khách liên tỉnh, vận chuyển đưa rước công nhân, xe hợp đồng trên địa bàn vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các xe không được chở quá sức chứa 50% và không quá 20 hành khách.

Bằng trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và người dân, ban lãnh đạo Công ty CP Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines đã có hành động ủng hộ phương án đề xuất của Sở GTVT TP.HCM.

Theo đó, từ hôm nay 26-3, tất cả xe khách liên tỉnh của Công ty CP Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines sẽ không chở quá 20 hành khách/xe. Mỗi xe hành khách sẽ được bố trí chỗ ngồi xen kẽ nhau sao cho khoảng cách tối thiểu mỗi hành khách là 2 m.

Đồng thời để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn bộ hơn 7.000 cán bộ, nhân viên và vì sự an toàn của tất cả hành khách, Công ty Phương Trang bắt buộc 100% nhân viên phải đeo khẩu trang. Các hành khách lên xe cũng được yêu cầu buộc phải đeo khẩu trang. Nhân viên bán vé, nhân viên phục vụ bố trí hành khách ngồi xen kẽ nhau sao cho khoảng cách khách tối thiểu là 2 m.

Ngoài ra, tại các quầy bán vé và trên xe được trang bị nước xịt khuẩn để dùng chung cho khách hàng và nhân viên công ty. Hãng cũng khuyến cáo khách hàng không nói chuyện nhiều trên các chuyến đi.

KHÁNH MAI - THY NHUNG