Tài xế lại phản đối trạm BOT T2 quốc lộ 91
(PLO)- Bộ GTVT chưa quyết phương án miễn, giảm giá tại trạm T2 mà các địa phương đã trình từ trước Tết.

Ngày 28-2, ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, cho biết vào sáng cùng ngày ông đã có mặt tại trạm thu giá BOT T2 trên quốc lộ 91 (đặt tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Tại đây, ông Dũng đã giải thích với tài xế và người dân về các thắc mắc của họ liên quan đến giá qua trạm này. Cụ thể, ông Dũng cho biết một số tài xế xe tải chở hàng hóa từ Rạch Giá (Kiên Giang) về An Giang và ngược lại yêu cầu được đóng phí theo đúng đoạn đường họ đã đi, tức là họ đi qua mấy trăm mét thì chỉ được thu tiền trên đoạn đó thôi.

Theo ông Dũng, sau khi giải thích thì tình hình bớt căng thẳng, giao thông qua trạm đã ổn định trở lại.

Những yêu cầu của tài xế thuộc thẩm quyền xem xét, đề nghị của hai tỉnh An Giang và Kiên Giang.

Cũng theo ông Dũng, trước đó, dịp trước và trong Tết cũng có tình trạng một vài tài xế phản đối việc thu phí ở trạm này và cứ tái đi tái lại như vậy nhiều lần.

Tài xế lại phản đối trạm BOT T2 quốc lộ 91 - ảnh 1
Trạm thu phí BOT T2 trên quốc lộ 91. Ảnh: GT

Về những đề nghị giảm giá qua trạm T2 mà các địa phương đã thống kê số lượng xe gửi về Tổng cục Đường bộ Việt Nam từ trước Tết, ông Dũng cho biết đến nay chưa có quyết định cụ thể của Bộ GTVT.

Phương án miễn, giảm đối với trạm T2 trước đó đã trình lên Bộ GTVT gồm: Miễn 100% đối với xe buýt; miễn 100% cho xe của những hộ dân có hộ khẩu thường trú tại phường Thới Thuận (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ); miễn 100% cho xe của những hộ dân có hộ khẩu thường trú tại xã Vĩnh Trinh (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ); miễn 100%  cho xe của những hộ dân có hộ khẩu thường trú tại phường Mỹ Thạnh (TP Long Xuyên, An Giang); miễn 100% đối với xe phục vụ hành khách công cộng trên các tuyến cố định từ Kiên Giang về An Giang và ngược lại; giảm 50% cho các xe không thuộc các đối tượng trên (lân cận).

Trước đó, tối 27-2, một số tài xế đã dừng xe tại trạm BOT T2 trên quốc lộ 91 để phản đối mức giá qua trạm. Đến 2 giờ sáng 28-2, trạm T2 buộc phải xả trạm và bảy tiếng sau đó thì trạm này đã cho thu phí trở lại.

NHẪN NAM