Tăng cường hàng trăm chuyến bay dịp Tết

P.ĐIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 19/12/2018 - 12:34

(PLO)- Vietnam Airlines tiếp tục tăng cường thêm hơn 54.000 chỗ (khoảng 230 chuyến bay) và Jetstar tăng 80.000 chỗ phục vụ khách đi lại dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Đại diện hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific thông tin kế hoạch tăng chuyến bay, tập trung trong giai đoạn cao điểm từ ngày 20-1-2019 đến 19-2-2019 (từ ngày 15 tháng Chạp đến ngày 15 tháng Giêng).

Cụ thể, Vietnam Airlines tiếp tục tăng cường thêm hơn 54.000 chỗ (tương đương gần 230 chuyến bay) so với thường lệ trên các đường bay nội địa.

Jetstar Pacific cũng tăng hơn 80.000 chỗ phục vụ hành khách trong giai đoạn này. Tính chung, cùng với đợt mở bán vé Tết đã triển khai hồi tháng 10, tổng số chỗ trên toàn mạng nội địa của hai hãng trong dịp Tết sẽ đạt gần 2,1 triệu chỗ.

Theo đó số chuyến bay tăng tải tập trung trên các đường bay khách có nhu cầu đi lại lớn là giữa Hà Nội - TP.HCM/Phú Quốc, TP.HCM - Đà Nẵng/Hải Phòng/Thanh Hóa/Vinh/Huế/Quảng Nam/Quy Nhơn/Đà Lạt.

Tăng cường hàng trăm chuyến bay dịp Tết - ảnh 1
Các hãng hàng không khuyến cáo cao điểm cuối năm, hành khách mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức và yêu cầu lấy hóa đơn để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá. Ảnh: P.ĐIỀN

Trong đó, các đường bay được tăng tải mạnh nhất so với thường lệ là TP.HCM - Thanh Hóa tăng 75%, TP.HCM - Huế tăng 41%, TP.HCM - Quảng Nam tăng 32%...

Hai hãng này lưu ý cao điểm khách tăng cao cuối năm, hành khách mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức và yêu cầu lấy hóa đơn để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá,...

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, hành khách nên làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check in) đặt ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

Riêng hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific khuyến cáo khách nên mang đúng trọng lượng và kích thước hành lý xách tay theo quy định để đảm bảo an toàn và không phải đóng phí quá cước theo quy định.

Trong khi đó, hãng VietJet  Air vẫn chưa thông tin về việc có tăng thêm các chuyến bay phục vụ cao điểm Tết 2019 hay không.

P.ĐIỀN

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.