Máy bay hạ cánh khẩn cấp cứu bệnh nhân sốc thuốc

HOÀI AN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 4/6/2018 - 16:42

(PLO)- Sáng 4-6, một chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu nam hành khách bị hôn mê.

Theo đó, chuyến bay này mang số hiệu BL211 chở gần 170 hành khách từ Hà Nội đi Đà Lạt. Sau khi cất cánh khoảng một giờ, bất ngờ một nam hành khách kêu lớn với hiện tượng ói, mắt trợn ngược, biểu hiện hôn mê.

Do trên chuyến bay không có bác sĩ, các tiếp viên đã chủ động phối hợp với khách đi cùng để sơ cứu nạn nhân. Cùng lúc đó, cơ trưởng quyết định cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng, liên lạc với mặt đất để yêu cầu trợ giúp chuẩn bị xe cứu thương và bác sĩ chờ sẵn.

Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, nam hành khách bị rối loạn tiền đình nặng, kèm theo dấu hiệu bị sốc thuốc đã uống trước khi lên máy bay. Nam hành khách đã được các bác sĩ chăm sóc điều trị, sức khỏe tạm thời ổn định.

HOÀI AN

ĐỌC THÊM

Bộ đội biên phòng Quảng Trị căng mình chống dịch nơi biên giới

(PLO)- Trước diễn biến phức tạp đại dịch COVID -19, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị không phút lơ là, vẫn luôn duy trì thực hiện và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để ngăn chặn nạn dịch từ cửa ngõ, phên dậu biên giới của Tổ quốc.

Cháy lớn tại 1 nhà kho ở Khu công nghiệp Phú Bài

(PLO)- Một vụ cháy lớn xảy ra tại khu công nghiệp Phú Bài (huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế), hàng trăm cán bộ, chiến sĩ PCCC được điều động đến hiện trường tham gia dập lửa.

Nóng cuộc chiến thông tin Mỹ - Trung

(PLO)- Cuộc chiến thông tin tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương có dấu hiệu leo thang khi Mỹ quyết định lập lực lượng đặc nhiệm chặn chiến dịch thông tin của Trung Quốc.