Ngày 25-7, Công ty CP Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines (Phương Trang), cho biết trong chiến dịch đưa bà con Phú Yên về quê lần này, tỉnh Phú Yên hướng tới là công dân Phú Yên có hoàn cảnh khó khăn đang tạm trú tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Đối tượng ưu tiên gồm: người già yếu, tàn tật, trẻ em, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, người đi khám bệnh, lao động tự do bị mất việc không có chỗ ở, học sinh, sinh viên.

Khi thông báo được phát ra, hàng ngàn tài xế của Phương Trang đã tình nguyện và sẵn sàng phục vụ và sẽ phục vụ 24/24 mỗi ngày.

Dự kiến những ngày tiếp theo, Phương Trang sẽ tiếp tục huy động 20 xe mỗi ngày, mỗi xe chở 20 người đưa bà con về quê Phú Yên khi có yêu cầu.

Hiện nay, TP.HCM đã tăng cường nhiều biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP và một số tỉnh thành đã thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chính quyền nhiều tỉnh, TP đang khẩn trương đón người dân về quê nhằm hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày mai, Phương Trang đưa người dân Phú Yên về quê - ảnh 1
Ngày mai, 400 người dân sẽ được đưa về Phú Yên tránh dịch. 

Tập đoàn Phương Trang với thế mạnh trong ngành vận tải hành khách đã tiên phong hỗ trợ và ngay lập tức huy động 5.000 chuyến xe miễn phí sẵn sàng phối hợp cùng với các cơ quan chức năng đưa đồng bào các tỉnh Miền Trung, Miền Nam, Tây Nguyên về quê tránh dịch.

Đại diện Phương Trang chia sẻ: “Chúng tôi muốn tiên phong cùng các doanh nghiệp vận tải cũng như nhiều doanh nghiệp khác mở lòng, chung tay trong cuộc chiến "chống dịch như chống giặc" này. Hy vọng trong khó khăn bà con có được phương án về quê an toàn và hiệu quả.”

Các tỉnh thành Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên… cũng đã lần lượt ra thông báo về chương trình đưa đón bà con khó khăn bị kẹt tại TP.HCM về lại quê nhà.

Theo đó, Hội đồng hương của các địa phương sẽ đại diện các tỉnh có người dân tỉnh mình đang mắc kẹt ở TP.HCM tổ chức công tác tiếp nhận, lập danh sách người dân đăng ký và phối hợp đưa đón với đơn vị vận chuyển.