Thủ tướng cơ bản đồng ý với nhiều dự án lớn của TP. HCM

THÁI NGUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 20/7/2020 - 22:01

(PLO)- Khu đô thị lấn biển Cần Giờ, tuyến metro số 1, metro số 2 và một số công trình trọng điểm đã được Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý với TP.HCM.

Đây là một trong những nội dung mà Trung tâm Báo chí TP.HCM thông tin về các công trình lớn, trọng điểm của TP.HCM.

Ngày 20-7, tại buổi làm việc với TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận nhiều vấn đề.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định với bất cứ nước nào thì bất động sản và phát triển đô thị cũng là xu hướng rất quan trọng.

DU-an-lan-bien-can-gio

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Đình Nguyên

Từ lần làm việc với TP vào đầu năm 2020, Thủ tướng đã chỉ đạo TP cần chú ý phát triển mạnh mẽ hơn về kinh tế đô thị, nhất là các huyện, nơi có nhu cầu phát triển rất lớn.

Về Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, Thường vụ đã rất tâm huyết, Chính phủ phải họp 2 lần để xem xét các yếu tố về môi trường nhằm giải quyết vấn đề này, không thể để nó mãi là bãi hoang hóa.

Tại buổi làm việc với TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận trên cơ sở các kiến nghị của TP về 12 dự án, vấn đề. Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, do vị thế và vai trò của TP.HCM đối với cả nước, TP không được chậm trễ, các cấp các ngành của TP không được trì trệ. Các Sở ngành, quận huyện phải nâng cao tính năng động, sáng tạo, tập trung sức lực, huy động hệ thống chính trị vào cuộc để đạt kết quả cụ thể trong giải quyết các vấn đề khó khăn như giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công…

Thủ tướng biểu dương quyết tâm của TP trong việc giải ngân 100% vốn đầu tư công đã đề ra cho năm 2020 và công tác giao ban, kiểm tra, khen thưởng, kịp thời điều chuyển vốn.

Thủ tướng cho rằng chỉ còn 25 tuần nữa là kết thúc năm 2020 nhưng còn nhiều vấn đề lo lắng, nhiều công trình giao thông, dự án đầu tư còn chậm tiến độ… Cần nhận diện rõ vấn đề này để tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy phát triển.

Theo Thủ tướng, muốn tăng trưởng thì cần đầu tư, bao gồm đầu tư nhà nước và tư nhân. Vì vậy, cần giải phóng mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.


THÁI NGUYÊN

Nguồn: Trung tâm Báo chí TP.HCM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.