“Trong tám tháng đầu năm, công ty đã tạo được những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác kinh doanh điện năng, đặc biệt là nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng sử dụng điện. Đến tháng 8-2019, công ty Điện lực phục vụ cung cấp điện cho 136.211 khách hàng, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2018. Thời gian giải quyết về các dịch vụ cho khách hàng được rút ngắn so với yêu cầu của Luật Điện lực”-  ông Nguyễn Tấn Minh, Phó Giám đốc Điện lực Thủ Đức, cho biết tại Hội nghị ngành điện gắn bó với chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện và phát triển.

Triển khai lại định mức, cách tính điện đối với người thuê nhà - ảnh 1
Hội nghị khách hàng nhận được sự quan tâm của người dân. Ảnh: ĐT

Ông Minh cho biết hiện nay ngành điện đang triển khai kế hoạch thay công tơ đo xa cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP, việc triển khai sẽ thực hiện trên từng khu vực và dự kiến hoàn tất vào năm 2020. Việc thay thế này sẽ do nhân viên của Công ty Điện lực Thủ Đức thực hiện và hoàn thành miễn phí.

Cũng trong buổi hội nghị này, nhiều người dân đánh giá cao sự tiến bộ, nhanh và hỗ trợ kịp thời cho người dân khi xảy ra sự cố điện. Tuy nhiên, cũng một số hộ dân phản ánh, tại khu phố xuất hiện một số trụ điện bị nghiêng đề nghị điện lực hỗ trợ để đảm bảo an toàn. Ngay sau đó, Điện lực Thủ Đức đã tiếp nhận ý kiến và cử người xuống kiểm tra và xử lý trong ngày.

Bên cạnh đó, ngành điện còn triển khai lại định mức, cách tính đối với những người ở trọ, sinh viên. Để có định mức này, các dãy trọ, chủ trọ phải xuất trình được sổ tạm trú, chứng từ xác nhận tạm trú những người thuê trọ của Công an quản lý địa bàn. Khi đó, cứ bốn người sẽ được tính thành một hộ sử dụng điện, từ đó áp dụng mức định mức bán lẻ điện sinh hoạt (một người được tính ¼ định mức).

Triển khai lại định mức, cách tính điện đối với người thuê nhà - ảnh 2
Hàng trăm hộ dân quan tâm về hội nghị này. Ảnh: ĐT

Nếu chủ trọ không kê khai được số người thuê trọ thì bắt buộc áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 3: Từ 101-200 kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo tại điện kế.

Trường hợp phát hiện chủ nhà trọ thu tiền điện cao hơn quy định, Công ty Điện lực sẽ lập biên bản vi phạm pháp luật trong lĩnh vực điện và chuyển đến cơ quan chức năng xử phạt theo quy định.