Dọa giết phó Tổng thống Mỹ, vệ binh quốc gia đi tù

Theo Navy Times ngày 12-9, vệ binh quốc gia bị bắt nói trên là William Robert Dunbar, 22 tuổi. Dunbar bị buộc tội hôm 9-9 vì có những hành vi gây rối trật tự và đe dọa khủng bố.

Dọa giết phó Tổng thống Mỹ, vệ binh quốc gia đi tù ảnh 1

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu tại đài tưởng niệm chuyến bay 93 ở Shanksville, Pennsylvania, Mỹ, ngày 11-9. Ảnh: AP

Cảnh sát xã Richland, quận Jackson, bang Iowa (Mỹ) cho biết Dunbar khi đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm huấn luyện vệ binh quốc gia quân đội đột nhiên đưa ra tuyên bố rằng: “Nếu ai đó trả tiền cho tôi, tôi sẽ giết chết phó Tổng thống Mike Pence”. Nhân chứng cho hay họ đã liên lạc với các sĩ quan chỉ hủy sau khi nghe Dunbar lặp lại lời đe dọa ấy tới hai lần.

Theo cảnh sát, Dubar đã được đưa tới Trung tâm y tế thần kinh Conemaugh để kiểm tra nhưng không phát hiện thần kinh người này có gì bất thường. Vì thế cảnh sát đã giam anh ta trong nhà tù quận.

Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

(PLO)- Ngày 7-12, Nhóm Cơ chế Phòng ngừa và Kiểm soát đại dịch thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc (TQ) thông báo nới lỏng nhiều hạn chế của chính sách zero-COVID, theo tờ South China Morning Post (SCMP).