Đội chót bảng SL Nghệ An bổ sung ‘Văn Quyến 2.0’

Do tình hình khó khăn, nhất là khâu săn bàn, đội bóng đang nằm ở đáy bảng xếp hạng V-League SL Nghệ An đã bổ sung tiền đạo 18 tuổi, cao 1,73m.

Đó là Đinh Xuân Tiến, một tiền đạo có lối chơi rất chín chắn, đôi chân cực dẻo và ngoan, sút tốt cả hai chân.

SL Nghệ An đang sống và kiếm điểm “nhờ vào mũi giày” Phan Văn Đức. Ngoại binh của họ kém, các chân sút nội cũng kém khi mà Hồ Tuấn Tài đã về TP.HCM.

Đội chót bảng SL Nghệ An bổ sung ‘Văn Quyến 2.0’ ảnh 1
Đinh Xuân Tiến (10, đỏ) trong lần chạm trán với Quốc Việt tại bán kết U-19 Quốc gia vừa qua tại Bình Dương.   Ảnh: aANH ĐỒNG.

Trước tình hình khó khăn như vậy, HLV Ngô Quang Trường không chịu nổi áp lực khi đội rơi xuống đáy bảng đã từ chức và được thay bằng Nguyễn Huy Hoàng.

Đinh Xuân Tiến thể hiện rất tốt, là một tiền đạo đầy tiềm năng tại giải U-19 Quốc gia hồi tháng 4 vừa qua tại Bình Dương (SL Nghệ An về thứ ba).

Theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu U-19 SL Nghệ An vượt qua loạt luân lưu trước U-19 NutiFood tại bán kết, danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải sẽ thuộc về Đinh Xuân Tiến.

Tại giải U-19 Quốc gia đó, có ba tiền đạo thể hiện tốt là Đinh Xuân Tiến (SL Nghệ An), Nguyễn Thanh Nhàn (PVF) và Nguyễn Quốc Việt (U-19 NutiFood), tuy nhiên theo đánh giá của chúng tôi Xuân Tiến mới tốt nhất.

Tiến chơi không nổi trội, không “ồn ào” nhưng thoát một cái là Tiến chớp thời cơ nhanh nhờ tốc tốc độ, kỹ thuật và sự tinh tế, khả năng đi bóng lắc léo rất khó chịu.

Xuân Tiến biết “ẩn mình”, biết cách tự làm giảm sự chú ý từ đối phương, chứ không...hùng hục, nổi trội bằng tốc độ suốt trận đấu.

Cách xử lý kỹ thuật của Tiến cũng rất khéo léo, quái và thông minh như chính ông thầy Phạm Văn Quyến trước đây vậy.

Tuổi 18, Đinh Xuân Tiến lên đội 1 còn lắm thách thức, nhưng biết đâu SL Nghệ An lại có một “phiên bản Văn Quyến 2.0”.

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

(PLO)- Đầu năm 2022, khi còn xếp hạng 577 ATP, Lý Hoàng Nam đã cho biết mục tiêu của anh khi kết thúc năm là vào tốp 300 và cho đến ngày 7-8, tay vợt trẻ đã tiến lên vị trí 330. Một bước nhảy ngoạn mục!
Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

(PLO)- Một ngày trước cuộc tiếp đón CLB Hà Nội với rất nhiều tuyển thủ quốc gia, chủ sân Quy Nhơn đã trình làng 10 gương mặt mới toanh “cây nhà lá vườn” để dần tiếp cận với bóng đá chuyên nghiệp như một sân sau của Topenland Bình Định.