Du lịch TP.HCM liên kết tám tỉnh Đông Bắc

Ngày 20-11, TP.HCM, Quảng Ninh tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch các tỉnh Đông Bắc (Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc) với chủ đề “Kết nối tinh hoa”.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, đây là hội nghị quan trọng để phát huy tiềm năng thế mạnh về du lịch, hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa  lịch sử và tài nguyên du lịch của mỗi địa phương. Thúc đẩy hơn nữa hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch.

Dịch COVID-19 đã tác động đến hầu hết các lĩnh vực, trong đó du lịch là chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Trong 10 tháng đầu năm 2020, tổng số du khách đến TP.HCM chỉ đạt 1,3 triệu lượt, giảm 81% so với cùng kỳ và tổng số du khách đến tám tỉnh Đông Bắc chỉ đạt 14,6 triệu lượt, giảm 36%.

Du lịch TP.HCM liên kết tám tỉnh Đông Bắc  ảnh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu khai mạc 

Đặc biệt, do tác động của dịch COVID-19, có hơn 1.500 DN lữ hành của TP.HCM và gần 200 DN lữ hành của các tỉnh Đông Bắc bị tác động, phần lớn bị sụt giảm số lượng hành khách lẫn doanh thu, nhiều doanh nghiệp phải chuyển loại hình kinh doanh khác hoặc đóng cửa.

“Qua đó đòi hỏi chúng ta phải hành động để đưa ngành du lịch sớm phục hồi. Trong đó, liên kết phát triển du lịch được xem là một trong những giải pháp cốt lõi để từng bước khắc phục các khó khăn hiện nay”, ông Phong nói.

Du lịch TP.HCM liên kết tám tỉnh Đông Bắc  ảnh 2
Du khách cho cá ăn trước khi tham quan khu di tích danh thắng Yên Tử 

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đây là lần đầu tiên ngành du lịch Quảng Ninh bàn về vấn đề liên kết và liên kết chặt chẽ hơn nhằm phát triển du lịch Việt Nam bền vững, nhất là trong bối cảnh hiện nay.  

Tỉnh Quảng Ninh coi năm nay việc bị ảnh hưởng COVID-19 là cơ hội để xem xét lại việc thực hiện các chủ trương của nhà nước về phát triển du lịch bền vững. Trong đó có vấn đề liên kết phát triển du lịch; cơ cấu lại thị trường, cơ cấu lại sản phẩm, đặc biệt là công tác quản lý về du lịch.

“Sau hội nghị này tỉnh Quảng Ninh mong muốn các DN chính thức bắt tay chặt chẽ, thực chất vì sự phát triển chung cũng như từng địa phương. Từ đó để có liên minh kích cầu, liên minh thực hiện liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và tám tỉnh Đông Bắc một cách bền vững trên cơ sở bổ sung cho nhau những lợi thế riêng. Dứt khoát trên tinh thần thực sự lành mạnh trong quá trình cạnh tranh để đảm bảo khai thác tốt nhất lợi thế sản phẩm khác biệt của mỗi địa phương”, ông Ký nhấn mạnh.

Tính đến 15-11 Quảng Ninh đón được 8,3 triệu khách nội địa. Với việc tiếp tục giữ vững là địa bàn an toàn hấp dẫn, năm 2020 Quảng Ninh dự kiến đón 10 triệu lượt khách.  

 
Tính đến 15-11 Quảng Ninh đón được 8,3 triệu khách nội địa. Việc tiếp tục giữ vững là địa bàn an toàn hấp dẫn, năm 2020 Quảng Ninh dự kiến sẽ đón 10 triệu khách
Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Tốp 5 phòng khách sạn đắt nhất thế giới

Tốp 5 phòng khách sạn đắt nhất thế giới

(PLO)- Đối với một số người việc ở trong khách sạn sang trọng đã là xa xỉ nhưng không ít người còn muốn tận hưởng các dịch vụ cao cấp đi kèm như có nghệ sỹ dương cầm phục vụ, rượu sâm panh không giới hạn.
Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

(PLO)- Hướng đến kỷ niệm kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân văn hoá Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822_1-7-2022), trong 4 ngày 6 và 9-6, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND tỉnh Long An, Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu”.