Khai trương du lịch biển với chủ đề Hà Tĩnh- Thanh âm ngày nắng mới

(PLO)- Nằm ở khu vực Bắc Trung bộ, Hà Tĩnh là cửa ngõ của "con đường di sản miền Trung”, nơi hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển du lịch biển.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 21-4, tại quảng trường Hồ Tùng Mậu - Khu du lịch Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, UBND tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2024 với chủ đề “Hà Tĩnh- Thanh âm ngày nắng mới”.

Ha-Tinh-du-lich-bien.jpg
Ông Lê Ngọc Châu- Phó chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Hà Tĩnh phát biểu khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2024

Các đại biểu Trung ương, Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và rất đông người dân, du khách trong tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Nội… đã đến tham dự.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh Hà Tĩnh được biết đến không chỉ là vùng địa linh, nhân kiệt mà còn là vùng đất có nhiều tiềm năng lợi thế về du lịch.

Nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan tươi đẹp như núi Hồng - sông La, Hoành Sơn Quan, Thác Vũ Môn, khu bảo tồn hồ - rừng Kẻ Gỗ, vườn Quốc gia Vũ Quang, suối nước nóng Sơn Kim…

Lịch sử cũng đã kiến tạo và để lại cho Hà Tĩnh hàng trăm di tích, đền chùa có giá trị về lịch sử, văn hóa, khoa học và tâm linh, gần một trăm di tích đã được xếp hạng quốc gia. Trong đó, Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc được xếp hạng Khu di tích quốc gia đặc biệt.

khai-truong-du-lich-bien.jpg
Lễ khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 với chủ đề "Hà Tĩnh- Thanh âm ngày nắng mới".

Hà Tĩnh cũng là vùng đất của những làn điệu dân ca Ví- Giặm và Ca Trù Cổ Đạm được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

"Đặc biệt, Hà Tĩnh có 137km bờ biển trải dài từ Nghi Xuân đến Kỳ Anh với những bãi tắm nổi tiếng. Có thể khẳng định thiên nhiên đã kiến tạo và ban tặng để làm nên một Hà Tĩnh ai đi mô (đâu) rồi cũng nhớ về"- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chia sẻ.

Hiện nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 294 khách sạn, nhà nghỉ, trong đó nhiều cơ sở đạt tiêu chuẩn xếp hạng cao theo quy định; có 26 đơn vị lữ hành quốc tế và nội địa; có 40 khu, điểm du lịch...

dan-du-lich (1).jpg
Rất đông du khách, người dân đến tham dự Lễ khai mạc lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024.

Lễ hội khai trương Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 là chuỗi các hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch của Hà Tĩnh đến với du khách gần xa; kêu gọi, thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Tại chương trình, các đại biểu, người dân, du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 trường đoạn: Khúc tâm tình miền ví, giặm; Khát vọng vươn khơi và Thanh âm ngày nắng mới. Sau chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa đặc sắc kéo dài 15 phút với 120 giàn.

Trước đó, tối 18-4, tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò, Nghệ An), tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024 và công bố di sản văn hoá phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Yên Lương.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm