TP.HCM sắp diễn ra lễ hội bánh mì, có thương hiệu nổi tiếng 50 năm

(PLO)- Lễ hội Bánh mì lần II năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17-5 đến 19-5 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1,TP.HCM, dự kiến thu hút 100.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Video: TP.HCM sắp diễn ra lễ hội bánh mì, có thương hiệu nổi tiếng 50 năm.

Ngày 23-4, Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp tổ chức công bố lễ hội Bánh mì Việt Nam lần II năm 2024 với chủ đề "Bánh Mì Việt Nam - Giá Trị Ẩm Thực Thế Giới". Sự kiện hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm độc đáo cho khách tham quan.

Buổi công bố Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024
Buổi công bố Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024. Ảnh: DI LINH

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, đây không chỉ là một sự kiện giải trí mà còn là một sản phẩm văn hóa du lịch, là ngày hội giao thoa văn hóa độc đáo, rất đặc sắc và đậm chất Việt.

Bên cạnh đó, sự kiện còn là nơi để các đầu bếp, nghệ nhân, thợ làm bánh thỏa sức sáng tạo và trổ tài thi thố; đồng thời là môi trường rèn luyện tay nghề để vươn xa, hội nhập quốc tế.

“Chúng tôi xác định đây là lễ hội văn hóa mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam. Hiện nay chúng tôi có những chương trình hết sức cụ thể mang tính văn hóa độc đáo để khách đến với lễ hội bánh mì có cơ hội tìm hiểu về bánh mì Việt Nam qua các thời kì” - bà Khánh chia sẻ.

tp-hcm-sap-dien-ra-le-hoi-banh-mi-lan-ii-2024-post0.html-9.jpg
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM phát biểu tại buổi công bố. Ảnh: DI LINH

Tại buổi công bố, đại diện ban tổ chức cho biết vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu và được Sở An toàn thực phẩm phối hợp triển khai, giám sát chặt chẽ.

Lễ hội sẽ quy tụ 130 -150 gian hàng gian hàng, với sự tham gia của các thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm.

Đặc biệt trong lễ hội có hội thảo chuyên đề "Bánh mì Việt Nam với du lịch và ẩm thực thế giới", giới thiệu 150 món ăn kèm bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ.

Ngoài ra, lễ hội Bánh mì còn có chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh. Tại khu vực sân khấu chính, các hoạt động văn nghệ liên tục diễn ra phục vụ công chúng và du khách.

Dự kiến lễ hội sẽ thu hút khoảng 100.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, tạo nên một không khí sôi động và hào hứng cho cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm