Đục két sắt liên tỉnh, bị cáo án chồng án

HĐXX nhận định bị cáo phạm tội mang tính chuyên nghiệp và mưu mô cao, kháng cáo của bị cáo không có tình tiết gì mới nên không có cơ sở giảm nhẹ cho bị cáo.

Án sơ thẩm xác định từ ngày 23-4-2006 đến 4-2-2007 Tùng cùng năm đồng phạm dùng máy móc, ô tô đột nhập hai công ty nước ngoài ở Long An chiếm đoạt 965 triệu đồng.

Tháng 3-2012, TAND tỉnh Tây Ninh cũng đã tuyên phạt Tùng 12 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Trong vụ này, nhóm của Tùng cũng đã thực hiện hai vụ đột nhập vào các cơ quan, xí nghiệp ở Tây Ninh đục phá két sắt để trộm tài sản hơn 822 triệu đồng.

Bản án của TAND tỉnh Tây Ninh chưa được tổng hợp vào mức án lần này do bản án này đang bị kháng cáo, chưa có hiệu lực pháp luật. Nếu tổng hợp, Tùng sẽ phải thụ án đến 25 năm tù.

HOÀNG YẾN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.