Ép đưa hối lộ, bị phạt bảy năm tù

Lợi dụng chức vụ là giám đốc Phòng giao dịch Techcombank Lê Quang Định, từ năm 2010, Nhật cùng nhân viên là bị cáo Tuấn đã “vòi” ông M. (Công ty Đất Vàng Len) khi công ty này đến vay vốn tại ngân hàng. Cụ thể, cả hai yêu cầu ông M. phải đưa số tiền 3% trên tổng số tiền giải ngân hơn 8 tỉ đồng. Tuy nhiên, ông M. không chấp nhận và tố cáo hành vi này của hai bị cáo. Khi cả hai đang nhận tổng số tiền gần 100 triệu đồng mà công ty đưa thì bị bắt quả tang.

Riêng đối với ông M., do bị ép buộc đưa hối lộ, đã chủ động khai báo trước khi phát giác nên không bị xử lý hình sự.

Với nhiều tình tiết giảm nhẹ như phạm tội lần đầu, thành thật khai báo, không tiền án tiền sự... các bị cáo đã được mức án nhẹ hơn khung hình phạt.

PHAN THƯƠNG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

(PLO)- Từ một thị xã nhỏ bé, lạc hậu, sau 25 năm xây dựng và phát triển TP Long Xuyên đã là thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, giàu đẹp, văn minh; GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 130 triệu đồng/người/năm tăng 2,26 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước.

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

(PLO)- Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hoa khôi Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.