ERC chính thức được liên kết đào tạo

ERC chính thức được liên kết đào tạo
(PL)- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý vừa ký quyết định cho phép Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định liên kết đào tạo với Viện ERC (Singapore) cấp bằng cao đẳng quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị doanh nghiệp hoặc tài chính-ngân hàng, quản trị du lịch và khách sạn, tiếp thị và quản lý bán hàng và liên kết đào tạo với Trường ĐH Greenwich (Anh) cấp bằng cử nhân quản trị kinh doanh.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, đạt trình độ tiếng Anh B2 theo khung tham chiếu chung châu Âu hoặc tương đương và đáp ứng các yêu cầu tuyển chọn của chương trình liên kết. Thời gian đào tạo hai năm đối với trường Singapore và ba năm đối với trường của Anh, học tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp được trường liên kết cấp bằng tốt nghiệp.

Bộ GD&ĐT cũng quy định quy mô đào tạo của trường Singapore là 100 sinh viên/năm, học phí toàn khóa dự kiến 230 triệu đồng; còn trường Anh có quy mô 150 sinh viê/năm, học phí một năm dự kiến 138 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 11 và 12-2012, ERC Việt Nam bị rút giấy phép đào tạo nghề và đình chỉ đào tạo vì mặc dù được cấp phép dạy nghề ngắn hạn nhưng đã lợi dụng giấy phép này để tuyển sinh, đào tạo bậc CĐ, ĐH và sau ĐH (thu học phí rất cao).

Sau đó ERC Việt Nam đã ký kết hợp tác đầu tư với Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định, trở thành cổ đông của trường ĐH này. Đồng thời, thành lập Trung tâm Tuyển sinh và Đào tạo Quốc tế - ERCI (ERC International) ngay tại Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định và xin giấy phép liên kết đào tạo.

Q.DŨNG

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm