Gần 700 bạn trẻ nghe kể về kỷ niệm kháng chiến

Khách mời giao lưu là những người đã trực tiếp sống, chiến đấu qua những năm tháng chiến tranh gian khổ của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Họ cũng là những người được nhắc đến trong tập sách Hồi ký căn cứ kháng chiến khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trên địa bàn TP.HCM (1945-1975) như Đại tá Lê Văn Lên - nguyên Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Vinh Quang - Đơn vị bảo vệ cơ quan Thành ủy trong thời kỳ kháng chiến; ông Phạm Văn Thanh - nguyên Bí thư Huyện ủy Thủ Đức cũ; bà Trương Mỹ Lệ - người nắm nhiều hoạt động của Thành đoàn trong nội thành kể từ sau 1968 và ông Đoàn Văn Khuy - người giàu kinh nghiệm chiến đấu dưới lòng địa đạo Củ Chi.
Gần 700 bạn trẻ nghe kể về kỷ niệm kháng chiến ảnh 1

 
Bà Trương Mỹ Lệ (thứ ba từ phải sang) đang kể kỷ niệm về những hoạt động của Thành đoàn trong nội thành. Ảnh: NAM THANH

Tại buổi giao lưu, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, cũng kể hai kỷ niệm của cá nhân ông về tình thương của đồng bào với cách mạng. Câu chuyện đầu tiên ông kể lại tình huống ngặt nghèo, một gia đình nghèo, đông con nhưng đã nhường cơm cho ông. “Bữa cơm ấy đối với tôi là vừa nuốt miếng cơm vừa nuốt nước mắt!” -  ông Thanh Hải xúc động chia sẻ. Câu chuyện thứ hai ông nhắc đến những kỷ niệm đáng nhớ trong bước đường hoạt động tại vùng lõm chính trị - căn cứ cách mạng Bảy Hiền.

Buổi giao lưu thu hút sự tham gia của khoảng 700 bạn trẻ là đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh… Chương trình do Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM và Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM phối hợp thực hiện.

NAM THANH