Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ

Nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống vật thể và phi vật thể của Hà Nội, một sự kết hợp đặc biệt giữa nghệ thuật sắp đặt với nghề truyền thống được giới thiệu trong không gian cổ của các di tích thủ đô. Nhiều đồ dùng, vật dụng đơn sơ được gia công từ những làng nghề thủ công lâu đời đang được giới thiệu tại 3 địa điểm ở khu phố cổ: Đình Đồng Lạc - 38 Hàng Đào; Đình Kim Ngân 42, 44 Hàng Bạc và Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây. Đây là triển lãm nhằm quảng bá những giá trị truyền thống của người Hà Nội xưa.

Giới thiệu nghề tiện của làng nghề Nhị Khê (huyện Thường Tín) và các hộ dân phố nghề tiện phố Tô Tịch tại đình Đồng Lạc:

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 1

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 2

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 3


Không gian cổ kính tại đình Đồng lạc - 38 Hàng Đào
Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 4

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 5

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 6

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 7

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 8

Các sản phẩm nghề tiện được sắp đặt bên trong đình
Tại đình Kim Ngân 42 - 44 Hàng Bạc là không gian trưng bày sản phẩm mây tre đan của làng nghề Phú Vinh (huyện Chương Mỹ).
Theo Hữu Nghị (Dân Trí)

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm