Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ

Nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống vật thể và phi vật thể của Hà Nội, một sự kết hợp đặc biệt giữa nghệ thuật sắp đặt với nghề truyền thống được giới thiệu trong không gian cổ của các di tích thủ đô. Nhiều đồ dùng, vật dụng đơn sơ được gia công từ những làng nghề thủ công lâu đời đang được giới thiệu tại 3 địa điểm ở khu phố cổ: Đình Đồng Lạc - 38 Hàng Đào; Đình Kim Ngân 42, 44 Hàng Bạc và Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây. Đây là triển lãm nhằm quảng bá những giá trị truyền thống của người Hà Nội xưa.

Giới thiệu nghề tiện của làng nghề Nhị Khê (huyện Thường Tín) và các hộ dân phố nghề tiện phố Tô Tịch tại đình Đồng Lạc:

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 1

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 2

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 3


Không gian cổ kính tại đình Đồng lạc - 38 Hàng Đào
Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 4

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 5

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 6

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 7

Gặp lại Hà Nội trong vẻ đẹp xưa cũ ảnh 8

Các sản phẩm nghề tiện được sắp đặt bên trong đình

Tại đình Kim Ngân 42 - 44 Hàng Bạc là không gian trưng bày sản phẩm mây tre đan của làng nghề Phú Vinh (huyện Chương Mỹ).

Theo Hữu Nghị (Dân Trí)

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.