Gia đình khó khăn được miễn phạt tiền

Bị cáo Trịnh Thanh Long, Lê Quốc Việt bị phạt cùng chín tháng tù; Lý Hoàng Tĩnh sáu tháng tù, Mai Chí Linh sáu tháng tù treo và Võ Tuấn Anh sáu tháng cải tạo không giam giữ cùng về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo hồ sơ, ngày 23-4, Tuấn và Đức Long trộm được một xe máy rồi nhờ Thanh Long giới thiệu người mua. Thanh Long đã gọi cho Việt. Ngay trong đêm, Việt cùng ba bị cáo còn lại từ Long An lên TP.HCM xem xe và mua với giá 5,8 triệu đồng.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, xâm phạm đến tài sản người khác nên cần phạt nghiêm. Tuy nhiên, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tài sản đã trả người bị hại, gia đình các bị cáo khó khăn nên tòa giảm nhẹ một phần hình phạt và miễn phạt tiền.

PHƯƠNG LOAN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.