Giá vàng 'nhảy múa' ngày Thần Tài, vàng loại một chỉ cháy hàng
Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng 'nhảy múa' ngày Thần Tài, vàng loại một chỉ cháy hàng

(PLO)-  Sáng nay, đúng ngày vía Thần Tài, mồng 10 tháng Giêng, tức 31-1, giá vàng trên toàn thị trường đồng loạt tăng trở lại sau phiên lao dốc thê thảm hôm qua.

Đầu giờ sáng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá bán vàng miếng SJC bật tăng 400.000 đồng/lượng, nhưng không thay đổi giá mua vào so với giá chốt phiên chiều qua. Bảng giá thay đổi liên tục nhưng biên độ tăng không quá mạnh.

Lúc 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC tại đây neo ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua) và 67,8 triệu đồng/lượng (bán). Chênh lệch giá mua - bán được đẩy lên tới 1,4 triệu đồng/lượng để tránh rủi ro cho doanh nghiệp kinh doanh vàng.

Tại doanh nghiệp kinh doanh vàng Mi Hồng, giá mua - bán vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng thêm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, lên 66,4 triệu đồng/lượng (mua) và 67,8 triệu đồng/lượng (bán).

Trên thị trường thế giới, giá vàng dao động ở mức 1.922 USD/ounce, gần như đi ngang so với phiên trước đó, tương đương khoảng 54,8 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá bán vàng miếng SJC đang cao hơn gần 13 triệu đồng/lượng.

Đối với các loại vàng 9999 cũng được các cửa hàng kinh doanh vàng điều chỉnh tăng. Tại cửa hàng Mi Hồng, giá vàng nhẫn tròn trơn 24K được cộng thêm 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện ở mức 54,3 - 55,3 triệu đồng/lượng, chỉ nhỉnh hơn 500.000 đồng/lượng so với giá vàng thế giới quy đổi.

Giá vàng 'nhảy múa' ngày Thần Tài, vàng loại một chỉ cháy hàng ảnh 1

Vàng miếng SJC loại một chỉ cháy hàng trên toàn thị trường.

Như vậy cùng là một lượng vàng 9999 nhưng để mua vàng miếng SJC, khách hàng phải tốn thêm khoảng 12 triệu đồng/lượng so với mua vàng nhẫn tròn trơn, vàng nữ trang 24K.

Giá vàng 'nhảy múa' ngày Thần Tài, vàng loại một chỉ cháy hàng ảnh 2
Ghi nhận của PLO vào đầu giờ sáng, lượng khách hàng đến Công ty SJC mua vàng không quá đông, khách hàng chỉ cần chờ khoảng 20-30 phút là tới lượt mình.

Chị Phương Dung, quận 3 chia sẻ: "Theo dõi giá vàng, tôi thấy hai phiên gần đây giá có xu hướng giảm, nhưng tôi vẫn muốn mua vào đúng ngày Thần Tài mới có ý nghĩa cầu may, dù biết hôm nay thế nào giá cũng tăng.

Tôi muốn mua vàng miếng SJC loại một chỉ nhưng nhân viên ở đây thông báo đã hết hàng nên tôi chọn mua vàng miếng mèo đại cát, tính cả công là 5,7 triệu đồng/chỉ. Năm nào tôi cũng mua vài miếng lấy hên và cũng là của để dành".

Giá vàng 'nhảy múa' ngày Thần Tài, vàng loại một chỉ cháy hàng ảnh 3

Năm nay nhiều sản phẩm vàng có hình tượng mèo được thiết kế rất bắt mắt, thích hợp cho mục đích biếu tặng, hoặc trang trí.

Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

(PLO)-  Hiện tượng người vay cố tình không trả nợ, thậm chí còn đe dọa ngược chủ nợ khi bị nhắc nhở thanh toán khoản vay, đang là chủ đề nóng và cũng là bài toán khó giải của các công ty tài chính.