Vàng miếng giảm, vàng nữ trang tăng giá sát ngày vía Thần Tài

(PLO)- Chiều ngày 30-1 (tức mồng 9 Tết), thị trường vàng trong nước chứng kiến đà lao dốc nhanh chưa từng có của vàng miếng SJC trong gần 4 tháng gần đây.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chỉ trong một ngày mà giá vàng miếng SJC “bốc hơi” tới hơn triệu một đồng mỗi lượng. Đến cuối ngày giá vàng miếng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận chỉ còn 66,3 – 67,3 triệu đồng/lượng, giảm 1,2 triệu đồng/lượng so với sáng qua.

Tương tự, giá vàng miếng SJC tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác như Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm 800.000 đồng/lượng, giá mua – bán xuống 66,4 – 67,4 triệu đồng/lượng. Như vậy, sau 2 ngày liên tiếp giảm do lực bán tăng mạnh, vàng miếng SJC tính đến thời điểm này đã “bay” khoảng 1,3 – 1,5 triệu đồng/lượng tuỳ từng cửa hàng.

Trong khi giá vàng miếng SJC lao dốc nhanh vào buổi chiều thì vàng nhẫn 9999 có xu hướng tăng nhẹ. Đơn cử như Công ty vàng bạc Mi Hồng lúc 5 giờ chiều nay điều chỉnh tăng giá vàng nữ trang 24K thêm 100.000 đồng/lượng. Đưa giá giao dịch của các loại vàng trang sức 24K về mức 54,2 – 55,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán nới rộng lên 1.000.000 đồng/lượng.

Để cầu may, nhiều người tranh thủ ghé cửa hàng vàng mua lấy lộc đầu năm, nhưng không có tình trạng chen lấn, hay chờ đợi lâu.

Khảo sát các tiệm vàng tại khu chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) ghi nhận chỉ một vài tiệm vàng có lượng khách ra vào tấp nập, trong khi phần lớn các cửa hàng vàng khác lại vắng khách.

Khác với nhiều năm trước, người dân thường có xu hướng chọn lựa vàng miếng hoặc vàng nhẫn SJC, giờ đây phần lớn người tiêu dùng có xu hướng chọn vàng nhẫn tròn trơn, lắc tay, vòng cổ, bông tai... thay vì vàng miếng SJC để cầu may trong ngày vía Thần Tài.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm