Giá vàng quay đầu giảm chờ ‘tin xấu’

Thị trường vàng thế giới quay đầu đi xuống hôm qua và sáng nay. Tính đến 8h15 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.248,1 USD, hạ 4,4 USD so với mở cửa. 

Kim loại quý xuống giá khi nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin kinh tế quan trọng, là bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 5. Tình hình sức khỏe của thị trường việc làm là một trong những chỉ số quan trọng để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định có hay không việc cắt giảm sớm gói nới lỏng. 

Theo dự báo của Bloomberg, đây sẽ là báo cáo tích cực với nền kinh tế, vì trong tháng vừa rồi nước Mỹ đã tạo thêm 165.000 việc làm mới. Tuy nhiên, tin tốt với sản xuất sẽ là “tin xấu” với giá vàng. Vì khả năng FED cắt giảm gói nới lỏng tiền tệ sớm đồng nghĩa với khả năng lạm phát hạ, vàng giảm giá. 

Bên cạnh đó, giá vàng hôm qua còn chịu áp lực vì đồng euro đi xuống. Hôm qua, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cam kết sẽ duy trì lãi suất thấp kỷ lục hiện nay thêm một thời gian nữa. Sau tuyên bố trên, đồng euro rơi xuống đáy của 5 tuần so với đôla Mỹ. Thông thường, giá vàng đi cùng chiều với euro và ngược chiều với đôla Mỹ. 

“Thị trường lao động là mối quan tâm chính của FED trong việc quyết định số phận của gói mua lại tài sản trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng hiện nay”, chuyên gia phân tích từ hãng VTB Capital ở London nói. 

Giá vàng đã giảm mạnh 23% trong quý 2, có lúc rơi xuống đáy 3 năm ở 1.180,5 USD hôm 28/6. Theo thống kê của Bloomberg, lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETF vàng lớn trên thế giới giảm nhẹ 0,3% xuống 2.036,89 tấn trong ngày hôm qua, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2010. Theo giới phân tích, xu hướng xả hàng của giới ETF vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Theo Thanh Bình (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.