Giá vàng sau ngày vía Thần Tài rớt còn bao nhiêu?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau 4 ngày giảm giá liên tiếp, giá vàng miếng SJC, vàng nữ trang 24K đã bốc hơi từ 1 – 1,4 triệu đồng/lượng, nhiều người mua vàng lỗ nặng do không kịp xả hàng lúc giá đi lên.

Đến đầu giờ chiều nay, ngày 1-2, giá vàng miếng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn là 66,5 – 67,3 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua nhưng giảm 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với sáng hôm qua.

Chênh lệch giữa giá mua – bán từ mức 1,4 triệu đồng/lượng rút xuống còn 800.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn SJC 99,99 hiện chỉ còn 54,3 triệu đồng/lượng mua vào và 55,4 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu phiên sáng ngày vía Thần Tài. Chênh lệch giá mua – bán vẫn giữ ở mức cao là 1,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng sau ngày vía Thần Tài rớt còn bao nhiêu? ảnh 1

Chỉ trong phiên sáng qua là giá vàng toàn thị trường điều chỉnh tăng, sau đó lại giảm ngay dù ngày vía Thần Tài chưa kết thúc.

Như vậy, thị trường vàng trong nước đang có chuỗi phiên giảm giá thứ 4 liên tiếp. Đối với vàng miếng SJC, đà giảm đã khiến sản phẩm này bốc hơi 1,4 triệu đồng/lượng. Còn đối với vàng nữ trang 9999 giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua có lúc giảm hàng chục USD/ounce sau đó bất ngờ tăng mạnh. Đến 13h trưa ngày 1-2 (giờ Việt Nam), giá vàng quốc tế giao dịch tại 1.927 USD/ounce nhờ đồng đôla suy yếu.

Kết thúc tháng 1 ghi dấu tháng tăng thứ ba liên tiếp của kim loại quý, trong khi đó đồng USD lại có tháng thứ tư liên tiếp.

Năm 2022 là năm các ngân hàng trung ương mua nhiều vàng nhất kể từ năm 1967. Dữ liệu mới nhất từ Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho thấy các ngân hàng trung ương trên thế giới đã mua 1.136 tấn vàng vào năm 2022 - nhiều nhất trong 55 năm qua.

Đây cũng là mức cao thứ hai được ghi nhận kể từ năm 1950 và tăng hơn 150% so với năm 2021. Lực mua chủ yếu đến từ các ngân hàng của thị trường mới nổi, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc.

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.
Lối đi riêng của Lienvietpostbank trong 15 năm qua

Lối đi riêng của Lienvietpostbank trong 15 năm qua

(PLO)- Ngày 28-3-2023, đánh dấu cột mốc 15 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank - mã chứng khoán: LPB) đã nằm trong top các ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam với số vốn điều lệ 17.291 tỷ đồng và mạng lưới phủ khắp 63 tỉnh/thành trên toàn quốc .
Giá vàng 9999 giảm loạn xạ, mỗi nơi 1 kiểu

Giá vàng 9999 giảm loạn xạ, mỗi nơi 1 kiểu

(PLO)- Trong khi giá vàng miếng SJC niêm yết khá đồng đều giữa các doanh nghiệp, thì vàng 9999 lại được neo mỗi nơi một kiểu, giá bán vênh nhau cả triệu đồng mỗi lượng.
Tỉ giá USD/VND năm nay sẽ biến động ra sao?

Tỉ giá USD/VND năm nay sẽ biến động ra sao?

(PLO)- Đồng VND được đánh giá là một trong những đồng tiền ổn định nhất ở khu vực châu Á. Tỉ giá USD/VND chỉ tăng trong quý I và quý II năm nay, sau đó sẽ nối dài chu kỳ giảm cho tới quý I năm sau.