Giá vàng thế giới phá vỡ mọi kỷ lục, lên 2.000 USD/ounce

Với mức giá thế giới 2.029 USD/ounce thì giá vàng trong nước quy đổi là 57,1 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, thời gian qua giá vàng trong nước đã vượt giá thế giới, giao dịch ở mức trên 58 triệu đồng/lượng.
Theo các chuyên gia, việc thiết lập cột mốc mới của giá vàng là do lợi suất trái phiếu giảm và tác động của dịch bệnh COVID-19 lên nền kinh tế toàn cầu vẫn đáng lo ngại.
Ông George Cheveley, chuyên gia phân tích hàng hóa Quỹ Ninety One, cho biết không ai dám chắc chắn về kinh tế thế giới rơi vào suy thoái hay hồi phục sớm. Một điều có thể thấy rõ ràng là lượng tiền kích cầu tăng mạnh trên toàn cầu. Các yếu tố này đã dẫn đến giá vàng tăng kỷ lục.
Theo Hội đồng vàng thế giới (WGC), tháng trước các nhà đầu tư đã bơm 7,4 tỉ USD tiền mặt vào các quỹ ETF để mua vàng, nâng tổng số tiền đầu tư các quỹ này vào vàng trong nửa đầu năm là 40 tỉ USD.
Ngân hàng Bank of America cho biết đến thời điểm này, chính phủ các nước đã tung ra 20.000 tỉ USD để hỗ trợ nền kinh tế chống dịch bệnh COVID-19, chiếm 20% GDP toàn cầu.
"Tác động dịch bệnh và căng thẳng Mỹ - Trung sẽ đẩy giá vàng lên mốc 3.000 USD/ounce  trong 18 tháng đến" - Bank of America dự báo. 
 
Theo Financial Times