Giải Mai Vàng 2019 khởi động vòng đề cử

Năm nay vòng đề cử diễn ra cả trên cả báo in và báo điện tử Người Lao Động (những năm trước chỉ trên Người Lao Động điện tử).

Giải thưởng sẽ có 15 hạng mục: Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; nhóm hát được yêu thích nhất; ca khúc (mới, phổ biến trong năm, không tính nhạc ngoại lời Việt) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; diễn viên hài được yêu thích nhất; vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; chương trình truyền hình được yêu thích nhất; người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Ca sĩ Ngô Kiến Huy nhận giải Người dẫn chương trình được yêu thích nhất tại Mai Vàng 2018.

Vòng đề cử giải Mai Vàng lần thứ 25 năm 2019 diễn ra trên các phương tiện: Báo Người Lao Động, Người Lao Động bản điện tử (plo.vn, maivang.plo.vn). Ban tổ chức sẽ lập phiếu đề cử trên báo in (đăng mỗi ngày trên trang 8A) và trên báo điện tử. Bạn đọc tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn đăng kèm.

Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 7 đến hết 26-12. Ban tổ chức căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Mỗi hạng mục không quá năm ứng viên vào vòng bầu chọn, sau khi được Hội đồng nghệ thuật giải Mai Vàng lần thứ 25 thông qua. Hội đồng nghệ thuật do Tổng Biên tập báo Người Lao Động quyết định thành lập, gồm những thành viên là những nghệ sĩ tên tuổi lớn đầu ngành, các nhà chuyên môn uy tín.

Monstar là nhóm nhạc được vinh danh ở hạng mục Nhóm hát được yêu thích nhất tại Mai Vàng 2018.

Giải Mai Vàng lần thứ 25 vẫn tiếp tục tôn vinh 10 nghệ sĩ của năm, thuộc các lĩnh vực được công chúng quan tâm nhất.

Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 25 dự kiến diễn ra vào tối 4-1-2020 tại Nhà hát TP.HCM. Chương trình sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9. Chương trình gala Mai Vàng chào Xuân, chủ đề Xuân nhân ái - Tết yêu thương sẽ diễn ra sau đó.

Giải Mai Vàng do báo Người Lao Động tổ chức. Đây là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất.

Hướng dẫn đề cử

- Bạn đọc đề cử trên báo in vui lòng cắt phiếu, điền thông tin cần thiết gửi về Tòa soạn Báo Người Lao Động tại số 127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM, ngoài bao thư ghi rõ: Phiếu đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 25.

- Bạn đọc đề cử bằng phiếu điện tử (online), vui lòng truy cập vào Báo Người Lao Động điện tử (plo.vn) hoặc tại trang web Mai Vàng (maivang.plo.vn) để nhận phiếu đề cử và được hướng dẫn.

- Bạn đọc có quyền tham gia đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình giải trí mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

- Ở mỗi hạng mục, bạn đọc chỉ được đề cử 1 lần cho 1 cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình mà mình yêu thích. Phiếu đề cử lặp lại không có giá trị.

- Đối với phiếu báo in, bạn đọc điền thông tin đầy đủ, rõ ràng theo yêu cầu. Đối với phiếu điện tử, phiếu hợp lệ là phiếu có số ĐTDĐ hợp lệ, được kích hoạt 1 lần sau khi người tham gia gửi phiếu đề cử. Ngoài ra, để được xét trúng thưởng, bạn đọc phải ghi dự đoán số phiếu tham gia đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019.

- Phiếu trúng thưởng là phiếu có đề cử nằm trong danh sách vòng bầu chọn do ban tổ chức công bố và có dự đoán số phiếu tham gia đề cử gần đúng nhất với tổng số phiếu đề cử trên Báo Người Lao Động và Người Lao Động điện tử

Lưu ý:

- Bạn đọc tham gia đề cử bằng phiếu điện tử phải dùng ĐTDĐ nhắn tin đến tổng đài 8100 (với nội dung: MAIVANG) để chứng thực số điện thoại đó là có thật. Sau khi đã nhắn tin thành công, những lần đề cử tiếp theo, bạn đọc chỉ cần nhập số điện thoại đó và gửi sẽ nhận được thông báo đề cử thành công.

- Nếu không chứng thực số điện thoại tham gia đề cử thì đề cử của bạn đọc được xem như chưa hợp lệ. Chỉ cần nhắn tin số điện thoại đó một lần, các lần đề cử và bình chọn sau không cần phải nhắn tin nữa. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm