Ánh Linh con nuôi Hoài Linh dừng chân tại Người kể chuyện tình
(PLO)- Người kể chuyện tình vừa trải qua một đêm thi đầy cảm xúc và tiếc nuối khi chia tay hai người đẹp Dương Kim Ánh và Ánh Linh - con gái nuôi của NSƯT Hoài Linh. 

Trong đêm thi chủ đề các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Vũ, Bảo Đăng trình diễn ca khúc Kỷ niệm xa bay khi anh hóa thân thành chàng trai chia tay người yêu ở sân ga nhưng cô gái lỗi hẹn không quay trở về.

Ca sĩ Duyên Quỳnh là “nàng thơ” mà chàng trai trong ca khúc Kỷ niệm xa bay dành trọn tình yêu và nhung nhớ. Giọng hát của Bảo Đăng dễ dàng chiếm được tình cảm của giám khảo bằng âm sắc trầm ấm, nam tính.

Ánh Linh con nuôi Hoài Linh dừng chân tại Người kể chuyện tình - ảnh 1
Bảo Đăng. Ảnh: JET

Cách phát âm, nhấn nhá đầy trau chuốt, mượt mà, giàu cảm xúc được chính cha đẻ ca khúc khen ngợi.

Nhận xét về tiết mục của Bảo Đăng, Phương Dung khen ngợi nam ca sĩ có chất giọng, diễn tả trọn vẹn ca khúc.

Thái Châu cho rằng những ca khúc của Nguyễn Vũ ở thập niên 70 như là một “luồng gió mới” cho những giai điệu slowrock.

Ánh Linh con nuôi Hoài Linh dừng chân tại Người kể chuyện tình - ảnh 2

Anh muốn Bảo Đăng hát bằng một phong cách và giai điệu mới mẻ hơn, đúng với tinh thần bài hát.

Ca sĩ Thùy Dương cho rằng nam ca sĩ thể hiện ca khúc nhiều bi lụy, cần tự nhiên hơn, tuy nhiên chị khen ngợi Bảo Đăng hát rõ lời. 

Tiết mục Kỷ niệm xa bay - Bảo Đăng. Nguồn: THVL Giải trí

Bài thánh ca buồn là một kỷ niệm rất riêng tư về một cuộc tình thời trai trẻ của nhạc sĩ Nguyễn Vũ nhưng ca khúc vượt lên trở thành hoài niệm chung của rất nhiều người. 

Ánh Linh con nuôi Hoài Linh dừng chân tại Người kể chuyện tình - ảnh 3
Châu Ngọc Hiếu. Ảnh: JET

Bài thánh ca buồn được sáng tác năm 28 tuổi là nhạc phẩm ghi dấu ấn đáng nhớ trên con đường âm nhạc của người nhạc sĩ. Bằng chất giọng có chiều sâu và đầy nội lực, Châu Ngọc Hiếu mê hoặc người nghe với ca khúc. 

Thái Châu nhận xét tiết mục của Châu Ngọc Hiếu khiến người nghe dâng trào cảm xúc đặc biệt ở phần hòa âm. Anh góp ý: “Khi hát em lưu ý làm sao để cột hơi vững vàng, cho bài hát trọn vẹn hơn”.

Ánh Linh con nuôi Hoài Linh dừng chân tại Người kể chuyện tình - ảnh 4

Thùy Dương khen ngợi giọng hát khỏe khoắn nhưng vẫn cần khắc phục đó là cột hơi: “Chị chúc mừng em hoàn thành sứ mệnh mang ca từ chuẩn xác của ca khúc đến người nghe. Giọng của em rõ ràng, dễ chịu”.

Phương Dung cho rằng Châu Ngọc Hiếu có chất giọng, nội lực dù mang áp lực khi trình diễn ca khúc trước tác giả lẫn danh ca Thái Châu. Tuy nhiên, cần hát mùi mẫn, bỏ nhỏ ở phần đầu thì tiết mục sẽ tuyệt vời hơn. 

Tiết mục Bài thánh ca buồn - Châu Ngọc Hiếu. Nguồn: THVL Giải trí

Với Lời cuối cho em, Tùng Lâm khiến người nghe choáng ngợp trước giọng hát khoẻ, cao vút. Phần trình diễn đẳng cấp của nam ca sĩ nhận được nhiều lời khen của các giám khảo.

Nhạc sĩ Nguyễn Vũ cho biết ý chính của ca khúc nói về sự đổ vỡ, chia ly của hai người xa nhau nhưng đầy nhẹ nhàng, nhân văn.

Ánh Linh con nuôi Hoài Linh dừng chân tại Người kể chuyện tình - ảnh 5
Tùng Lâm. 

Phương Dung đánh giá phần trình diễn nhập tâm, xúc động.

Thái Châu đồng tình cùng Phương Dung nhưng góp ý Tùng Lâm nên tiết chế cảm xúc nức nở của bản thân.

Thùy Dương khen Tùng Lâm có nội lực tốt, cột hơi chuẩn và đẩy hết tất cả cảm xúc vào bài hát, đó là điều rất cần cho người ca sĩ trên sân khấu. 

Ánh Linh con nuôi Hoài Linh dừng chân tại Người kể chuyện tình - ảnh 6

Kết thúc vòng sáu của Người kể chuyện tình, ca sĩ Nguyễn Kiều Oanh đã xuất sắc giành được số điểm cao nhất vòng thi với 30 điểm.

Ca sĩ Tùng Lâm với 29,5 điểm, Bảo Đăng 29,25 điểm, Dương Kim Ánh 29,25 điểm, Ánh Linh 29,25 điểm, Châu Ngọc Hiếu với 29,25 điểm.

Ánh Linh con nuôi Hoài Linh dừng chân tại Người kể chuyện tình - ảnh 7

Tổng kết số điểm sau 6 vòng thi, Tùng Lâm, Bảo Đăng, Châu Ngọc Hiếu tiếp tục bước vào vòng Bán kết Người kể chuyện tình.

Trong đêm thi, Dương Kim Ánh bật khóc tiết lộ tình trạng sức khỏe không ổn định, cô xin rút lui khỏi chương trình.

Nữ ca sĩ thổ lộ sự tiếc nuối và hứa gặp lại khán giả ở một sân chơi âm nhạc khác. Dù mang đến những màn trình diễn ấn tượng, song Ánh Linh con gái nuôi của danh hài Hoài Linh cũng đành nói lời chia tay với Người kể chuyện tình

Người kể chuyện tình tập 13 chủ đề nhạc sĩ Hà Phương sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ năm, ngày 3-9 trên kênh THVL1.


THIÊN PHÚC