Hé lộ doanh thu khổng lồ mà nhóm BTS mang lại từ các concert
(PLO)- Chuyến lưu diễn thế giới mang tên Love yourself: Speak yourself tại sân vận động Olympic, quận Songpa, Seoul của nhóm nhạc nam hàng đầu Kpop BTS đã khép lại thành công mỹ mãn. 

Đây là chuyến lưu diễn đầu tiên trong ba ngày 26, 27 và 29-10 có quy mô cực lớn của BTS, với tổng cộng 62 buổi diễn tại 23 TP ở Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và Trung Đông.

Theo Billboard boxscore (Bảng xếp hạng doanh số concert của các nghệ sĩ do Billboard thực hiện), doanh thu của chuyến lưu diễn đã đạt con số khổng lồ là 136 tỉ won (khoảng 117 triệu USD).

Hé lộ doanh thu khổng lồ mà nhóm BTS mang lại từ các concert - ảnh 1

Billboard cho biết 20 đêm diễn trên các sân vận động khắp thế giới của BTS đã bán ra 976,283 vé, bình quân 48,814 vé mỗi concert. Ước tính, một buổi concert của BTS thu về 5,8 triệu USD, một con số trong mơ đối với các thần tượng Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, BTS cũng xuất hiện trong “Hot tours” (tính đến ngày 16-11), bảng xếp hạng những concert bán được nhiều vé nhất do Billboard thống kê. BTS hiện đang chiếm vị trí số hai trên bảng xếp hạng này, chỉ sau huyền thoại Elton John.

Ngoài ra, Billboard cũng dự đoán rằng tổng doanh thu world tour của BTS sẽ vượt mức 172 triệu USD nếu tính cả doanh thu từ các cửa hàng pop up, lợi nhuận từ những buổi phát sóng trực tiếp concert,...

Hé lộ doanh thu khổng lồ mà nhóm BTS mang lại từ các concert - ảnh 2

Có thể nói, tổng số tiền BTS thu được từ chuyến lưu diễn quốc tế quy mô sân vận động Love yourself: Speak yourself là không hề nhỏ. Bất chấp giá vé khá đắt nhưng người hâm mộ vẫn không ngần ngại ủng hộ nhóm trong các đêm diễn.

Việc tất cả buổi diễn đều cháy vé chỉ trong một nốt nhạc là minh chứng rõ nhất về sức ảnh hưởng cũng như độ nổi tiếng cực khủng của BTS.

Chắc chắn các chàng trai tài năng đến từ Big Hit sẽ còn làm nên những thành tích khủng hơn nữa trong tương lai, viết nên những lịch sử mới cho làn sóng Kpop tại Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới.

THIÊN PHÚC (Tổng hợp)