Rapper Long Nón Lá chống chọi ung thư ở tuổi 24

(PLO)- Long Nón Lá hiện đang điều trị căn bệnh ung thư và vừa trải qua đợt hóa trị thứ 3 dù vậy nam rapper vẫn giữ tinh thần lạc quan... 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ phía quản lý của Long Nón Lá (Lê Hoàng Long), nam rapper phát hiện bị ung thư vào cuối năm 2023 và hiện đang điều trị.

Long Nón Lá
Long Nón Lá là rapper quen thuộc đối với cộng đồng yêu nhạc

Được biết, theo phác đồ điều trị thì Long Nón Lá phải trải qua bốn đợt hoá trị. Nam rapper vừa trải qua đợt hoá trị thứ 3 hôm 16-4.

long-non-la.jpg
Long Nón Lá hiện đang điều trị ung thư. Ảnh: FBNV

Bác sĩ cũng khuyên Long Nón Lá giữ vững tinh thần lạc quan tốt để chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

Thời gian đầu, Long Nón Lá đã trải qua một ca mổ để cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, sau khi đi kiểm tra, nam rapper phát hiện có thêm hạch ác tính ở bụng.

Vì tập trung điều trị bệnh, sức khỏe không ổn định, Long Nón Lá gần như không thể đi diễn.

Nam rapper bị rụng tóc, gặp khó khăn trong ăn uống bởi thường xuyên buồn nôn. Dù đang trong hành trình chiến đấu với bệnh tật nhưng Long Nón Lá luôn giữ tinh thần lạc quan.

long-non-la4.jpg
Đồng nghiệp cạo đầu động viên tinh thần cho Long Nón Lá

Thời gian qua, Long Nón Lá ít chia sẻ hình ảnh, video lên trang cá nhân bởi muốn giấu tình trạng sức khỏe. Đến hiện tại, nam rapper mới tiết lộ thông tin này.

"Tôi tính không chia sẻ gì, giữ cho riêng mình đến khi sức khỏe ổn định và khỏi bệnh. Nhưng được khán giả quan tâm và hỏi thăm nhiều nên tôi xin chia sẻ tình hình hiện tại của bản thân. Mong mọi người hãy luôn ủng hộ Long bằng âm nhạc và giữ sức khỏe thật tốt nhé" - Long Nón Lá bày tỏ.

long-non-la1.jpg
Nam rapper vẫn giữ tinh thần lạc quan khi đang chiến đấu với bệnh ung thư.

Bên cạnh việc giữ tinh thần lạc quan, Long Nón Lá còn tranh thủ sau mỗi lần hóa trị khỏe lại được thì lại đi thu âm. Được biết, khi vào thuốc đợt 2 thì nam rapper đã cố gắng dành một ngày để quay MV, dự kiến phát hành trong thời gian sắp tới.

Quản lý của Long Nón Lá cho hay nhờ có tiền để dành từ khi tham gia nghệ thuật cùng với bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị vẫn nằm trong khả năng của nam rapper đến thời điểm hiện tại.

Rapper Long Nón Lá (sinh năm 2000) được biết tới thông qua một cuộc thi hài và sau đó là Rap Việt mùa 3.

Ở vòng đầu tiên, với tiết mục Đất và lửa (bài hát gốc: Bài ca cánh đồng Nọc Nạng), Long Nón Lá được 2 HLV Andree và Thái VG đạp nút chọn. Kết hợp rap với điệu hò, Long Nón Lá mang đến tiết mục vừa hiện đại nhưng cũng đậm chất Việt Nam, cách xử lý mới lạ, fast flow tốt mà vẫn rõ lời, âm nhạc đậm chất miền Tây.

Thí sinh này được Thái VG đánh giá cao ở việc thay đổi âm điệu rap 5-6 lần trong phần thi. Sau đó, anh trở thành thí sinh trong đội Thái VG.

long-non-la (2).jpg
Long Nón Lá và Thái VG

Trước khi đến với Rap Việt Long Nón Lá có những sản phẩm âm nhạc gây chú ý như Hành lang cũ (Hạ nhớ), Tương phùng... Sau khi rời Rap Việt, tiếp tục theo đuổi âm nhạc mang cá tính cũng như hình ảnh của riêng mình như Thế thế Thời thời thời, COBA...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm