Lý giải về điều này, Phương Khánh cho biết: "Giá trị của vương miện rất lớn, nên khi xuất cảnh thủ tục cũng phiền hà. Lần sau tôi sẽ mang vương miện về".

Tuy nhiên, ông bầu Phúc Nguyễn, quản lý của Phương Khánh, giải thích thêm: Tất cả hoa hậu đều chỉ nhận được phiên bản của vương miện gốc, hiện Phương Khánh vẫn chưa nhận được vì cô về Việt Nam quá gấp, không theo lịch trình. Hơn nữa, vương miện chỉ được đem ra nước ngoài khi có chủ tịch hoặc đại diện của cuộc thi Hoa hậu Trái đất tham gia. Chính vì thế, lần sau sẽ có buổi trao vương miện từ phía chủ tịch hoặc đại diện cuộc thi cho Phương Khánh.

 Lý do Phương Khánh không mang vương miện về Việt Nam - ảnh 1Từ trái sang: Quản lý của Phương Khánh - ông Phúc Nguyễn; Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh và Nam vương Ngọc Tình.

Trước nghi vấn từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, hoa hậu bình tĩnh trả lời: "Trên thế giới, hiện nay việc sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ bây giờ cũng không bị bàn cãi nhiều. Có rất nhiều người đẹp xuất hiện ở các cuộc thi quốc tế. Thế nên người ta sẽ tìm ra những gương mặt thực sự có đóng góp cho cộng đồng, cho việc bảo vệ môi trường chứ không chỉ là sắc vóc và hình thể. Tôi đến với cuộc thi với lòng tự hào dân tộc. Tôi hy vọng mọi người hãy chấp nhận tôi là tân Hoa hậu Trái đất 2018".

 Lý do Phương Khánh không mang vương miện về Việt Nam - ảnh 2Phương Khánh có sắc vóc nổi bật, gương mặt duyên dáng và khả năng ăn nói khéo léo.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Trái đất, tân hoa hậu vẫn vấp phải những tin đồn không hay như có "thế lực" chống lưng mua giải, từng phẫu thuật thẩm mỹ, có thời gian đầu quân cho công ty của Vũ Khắc Tiệp...