Theo chia sẻ của Thanh Nhí trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, năm 2014, khoảng thời gian khi cô đang làm việc tại Hàn Quốc thì quen biết với Văn Mẹo qua mạng xã hội.

Thanh Nhí là người rất mê bộ môn nghệ thuật cải lương, nên khi biết anh là nghệ sĩ từng đạt Chuông vàng vọng cổ, cô rất ấn tượng về tài năng của anh.

Ở thời điểm đó, cả Văn Mẹo và Thanh Nhí đều không có tình ý gì ngoài việc muốn cùng nhau chia sẻ tình yêu dành cho bộ môn cải lương.

Nghệ sĩ cải lương Văn Mẹo và áp lực khi 'bác sĩ bảo cưới' - ảnh 1
Nghệ sĩ cải lương Văn Mẹo. Ảnh: JET

Làm bạn tâm giao qua mạng gần bốn năm, đến giữa năm 2018 Thanh Nhí trở về Việt Nam thì cả hai bắt đầu gặp gỡ. Rồi cũng từ đó cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm từ lúc nào không hay. Thanh Nhí thừa nhận, Văn Mẹo cho cô một cảm giác gần gũi, thoải mái và nói chuyện với anh khiến cô rất vui.

Lúc cả hai chính thức yêu nhau, Văn Mẹo từng đưa Thanh Nhí về quê chơi. Cha mẹ nam nghệ sĩ đều rất thích Thanh Nhí vì tính cách hiền lành dễ thương của cô. Tuy nhiên để tính đến chuyện cưới hỏi thì cặp đôi hoàn toàn chưa sẵn sàng, nên khi biết Thanh Nhí mang thai, cả hai đều rất bất ngờ.

Nghệ sĩ cải lương Văn Mẹo và áp lực khi 'bác sĩ bảo cưới' - ảnh 2
Thanh Nhí (vợ nghệ sĩ Văn Mẹo). Ảnh: JET

Thanh Nhí lo sợ dư luận, sợ những điều tiếng khi yêu một anh chàng kép cải lương, đặc biệt là việc có em bé trước khi cưới.

Cô không dám nói cho mọi người, ngay cả với cha mẹ. Vì vậy Văn Mẹo phải động viên và thuyết phục Thanh Nhí để cha mẹ anh mở lời trước khi cả hai cùng nhau về nhà cô thưa chuyện.

Trailer Mảnh ghép hoàn hảo tập 43. Nguồn: JET

Lần đầu tiên về nhà bạn gái không phải để chào hỏi mà là xin cưới luôn vì “lỡ” làm con gái người ta có bầu, những tưởng không khí sẽ rất căng thẳng, nhưng phản ứng của gia đình Thanh Nhí lại trái ngược hoàn toàn so với những gì Văn Mẹo tưởng tượng.

Cha mẹ Thanh Nhí coi anh giống như một người con trong gia đình và đón tiếp anh rất chu đáo ngay lần gặp đầu tiên khiến nam nghệ sĩ rất cảm kích. Với sự ủng hộ từ những người thân yêu, cặp đôi bỏ qua những điều tiếng xung quanh để gấp rút chuẩn bị lễ cưới và chào đón đứa con đầu lòng.

Nghệ sĩ cải lương Văn Mẹo và áp lực khi 'bác sĩ bảo cưới' - ảnh 3

Thế nhưng với khoảng thời gian yêu nhanh, cưới vội như vậy, cuộc sống sau khi kết hôn của cả hai gặp không ít mâu thuẫn vì mọi thứ thay đổi quá nhanh. Họ không chỉ phải thích nghi với việc làm cha mẹ mà áp lực kinh tế cũng bắt đầu đè nặng lên vai người đàn ông trụ cột của gia đình.  

Văn Mẹo chia sẻ, sâu khấu cải lương ngày càng thu hẹp buộc người nghệ sĩ phải ra ngoài bươn chải mưu sinh. Để lo cho gia đình, anh thậm chí phải đi hát đám cưới, đám tiệc nên nhiều lúc rất căng thẳng.

Nghệ sĩ cải lương Văn Mẹo và áp lực khi 'bác sĩ bảo cưới' - ảnh 4
MC Ốc Thanh Vân. Ảnh: JET

Anh cũng hiểu tâm trạng phụ nữ mang thai rất nhạy cảm khiến Thanh Nhí hay khó chịu, đôi khi cô “cự nự” với chồng vì những chuyện rất nhỏ nhặt làm nam nghệ sĩ càng thêm căng thẳng.

Nghệ sĩ cải lương Văn Mẹo và áp lực khi 'bác sĩ bảo cưới' - ảnh 5

Hai năm bên nhau, khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài đủ để Văn Mẹo hiểu Thanh Nhí, nên thay vì tranh cãi những lúc căng thẳng như vậy, anh luôn chọn cách thả lỏng bản thân để hai vợ chồng có thể tìm tiếng nói chung, cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hôn nhân.

Clip Bất ngờ với cách nghệ sĩ Văn Mẹo xin phụ huynh nhà gái "cưới chạy bầu". Nguồn: JET

Chương trình Mảnh ghép hoàn hảo tập 43 với câu chuyện mang thai trước khi cưới của cặp đôi nghệ sĩ Văn Mẹo, Thanh Nhí với sự dẫn dắt của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A được phát sóng lúc 21 giờ 35 tối nay, 8-11 trên VTV9.