Chia sẻ về điều làm nên thành công bước đầu này, Nguyễn Kiều Oanh cho biết cô vốn là người cầu toàn nên tất cả các tiết mục đều được đầu tư kĩ lưỡng trong khâu chọn bài và ý tưởng cho bản phối. Ý tưởng hòa âm cùng khâu luyện tập chiếm nhiều thời gian nhất.

Nữ ca sĩ cho hay với mong muốn làm mới và khác biệt. Cô luôn đầu tư chất xám để bài hát cũ mang tinh thần mới, tinh thần giọng ca trẻ và thời đại trẻ. Điều quan trọng nhất để Nguyễn Kiều Oanh đoạt được điểm số cao ở vòng Bản lĩnh đó là phong cách âm nhạc rất Kiều Oanh.

Nguyễn Kiều Oanh chia sẻ bí quyết giữ được bản sắc 'rất Kiều Oanh' - ảnh 1
Ca sĩ Nguyễn Kiểu Oanh. Ảnh: JET

Đến với vòng Ghép đôi, Nguyễn Kiều Oanh được kết hợp cùng Xuân Nghi, người đồng điểm số với cô ở hai chủ đề đầu tiên. Nhận xét về bạn diễn, Nguyễn Kiều Oanh đánh giá cả hai đều là chất giọng nữ cao nội lực.

Tuy nhiên điểm khác biệt là cô nội lực theo kiểu gai góc còn Xuân Nghi lại nhẹ nhàng thanh thoát hơn.

Nguyễn Kiều Oanh chia sẻ bí quyết giữ được bản sắc 'rất Kiều Oanh' - ảnh 2
Nguyễn Kiều Oanh và Xuân Nghi trong vòng Ghép đôi. 

Chung quy lại đây vẫn là sự kết hợp lần đầu của cặp đôi nên không thể tránh những sơ sót. Chính vì vậy, Nguyễn Kiều Oanh và Xuân Nghi đã phải ngồi lại với nhau nhiều lần để phân chia lời hát cũng như trong lúc biểu diễn cũng nương nhau khá nhiều để tránh việc phần trình diễn bị ồn.

Nhắc về những lần song ca của Nguyễn Kiều Oanh thì không thể không nhắc tới người yêu của cô, Quân Lee.

Nữ ca sĩ cho biết khi hát với một nửa của mình cô cực kì an tâm vì Quân Lee có khả năng giữ lửa bài hát cực kì tốt. Thậm chí vì vẻ đẹp trai của anh đã thu hút được nhiều ánh mắt hơn cho buổi biểu diễn.

Nguyễn Kiều Oanh chia sẻ bí quyết giữ được bản sắc 'rất Kiều Oanh' - ảnh 3

Lần song ca với Quân Lee để lại cho Nguyễn Kiều Oanh nhiều kỉ niệm nhất là trong một sự kiện, vì lý do trục trặc âm thanh làm mất một câu hát đã khiến Quân Lee hơi mất tự tin trên sân khấu.

Đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy biểu cảm này ở người yêu và nó đã khiến Nguyễn Kiều Oanh không bao giờ quên.

Trailer tập 6 Tỏa sáng sao đôi. Nguồn: JET

Tập 6 Tỏa sáng sao đôi tiếp tục là những màn song ca gay cấn và hấp dẫn. Những tình khúc vượt thời gian sẽ được vang lên một lần nữa đầy mới lạ qua giọng ca hòa quyện của ba cặp sao đôi, Trương Diễm - Lê Vũ Phương, Trần Vũ - Khắc Minh và Xuân Nghi - Nguyễn Kiều Oanh.

Ba cặp sao đôi sẽ phải cố gắng và bứt phá để chinh phục ban giám khảo. Chương trình Tỏa sáng sao đôi được phát sóng lúc 21 giờ tối nay, 7-10 trên THVL1.