Vợ chồng NSƯT Thanh Điền và NSƯT Thanh Kim Huệ cưới nhau hơn 40 năm và là một trong những cặp vợ chồng nghệ sĩ hiếm hoi trong giới showbiz có cuộc sống hôn nhân chung thủy, bền lâu.

Cùng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, cả hai nghệ sĩ từng xảy ra không ít mâu thuẫn nhưng nhờ sự thấu hiểu, tôn trọng và đặc biệt là luôn biết cách giữ hình ảnh của bản thân đẹp nhất trong mắt đối phương. Đó cũng chính là bí quyết để họ có thể giữ lửa cho cuộc hôn nhân kéo dài hơn bốn thập kỷ.

NSƯT Thanh Điền thay mặt phái đẹp 'vạch mặt' bản tính đàn ông - ảnh 1

Chia sẻ cùng Ốc Thanh Vân trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, NSƯT Thanh Kim Huệ, cho biết lúc nhỏ chị không nghĩ phụ nữ lúc nào cũng cần phải đẹp, chị chỉ nghĩ một người nghệ sĩ phải đẹp khi lên sân khấu, ngoài đời xuề xoà một chút cũng được.

Đến khi nữ nghệ sĩ dần được nhiều khán giả biết đến, chị tự nhủ bản thân không được xuề xoà nữa mà phải luôn chỉn chu trong mọi hoàn cảnh.

NSƯT Thanh Điền thay mặt phái đẹp 'vạch mặt' bản tính đàn ông - ảnh 2
NSƯT Thanh Kim Huệ. Ảnh: JET

Ở tuổi ngoài 60, NSƯT Thanh Kim Huệ thú nhận đôi lúc bản thân chị cũng giật mình vì thấy thời gian trôi qua rất nhanh, nhưng chị luôn cố gắng để giữ cho tâm hồn tươi mới, tính cách tươi trẻ như thời xuân sắc.

Theo chị, nhiều phụ nữ ngoài 50 bắt đầu tự ti, mặc cảm, tự cho mình già, không còn muốn chăm chút cho bản thân như xưa nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Không phải phụ nữ lập gia đình, có con cái rồi thì không cần chăm chút cho nhan sắc của mình nữa. Đặc biệt là ở thời đại bây giờ, nữ nghệ sĩ cho rằng phụ nữ lúc nào cũng phải đẹp.

Nói về việc làm đẹp của phụ nữ, NSƯT Thanh Điền không ngại cho biết điều này giúp ích rất nhiều trong hôn nhân.

NSƯT Thanh Điền thay mặt phái đẹp 'vạch mặt' bản tính đàn ông - ảnh 3

Thanh Điền nói: “Mỗi người có một cái nhìn, mỗi người có một quan điểm nhưng bản thân tôi và vợ là những người nghệ sĩ, chúng tôi đều cần cái đẹp bên ngoài. Những đấng mày râu mà nói không thích vợ làm đẹp thì tôi thấy hơi mâu thuẫn. Vì vợ mình đẹp là điều hạnh phúc”.

Cũng theo anh, bên cạnh vẻ đẹp bên ngoài còn phải giữ cho tâm hồn luôn trẻ trung thì dù có 100 tuổi thì nhiều cặp đôi trên thế giới vẫn nắm tay nhau, vẫn hôn nhau đầy tình cảm.

Chia sẻ bí quyết trong hôn nhân, NSƯT Thanh Kim Huệ, cho biết không phải chỉ cần giữ hình ảnh bề ngoài là xong, vì dù là vợ chồng cũng phải giữ thái độ tương kính, chuẩn mực.

Trailer Mảnh ghép hoàn hảo tập 39 Làm đẹp giữ chồng. Nguồn: JET

Vợ chồng anh chị cũng giống nhiều cặp vợ chồng khác, cũng có lúc cãi vã, cũng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

Nhưng để vượt qua được tất cả và đồng hành cùng nhau hơn 40 năm, điều quan trọng nhất mà anh chị luôn tâm niệm trong cuộc sống hôn nhân là đón nhận mọi thứ xảy ra và tiếp tục hướng về phía trước, nhìn về những điều tốt đẹp nhất.

NSƯT Thanh Điền thay mặt phái đẹp 'vạch mặt' bản tính đàn ông - ảnh 4
NSƯT Thanh Kim Huệ và NSƯT Thanh Điền chia sẻ tại chương trình. Ảnh: JET

Riêng NSƯT Thanh Kim Huệ, chị còn cho rằng trong hôn nhân, càng nóng giận càng nên kiệm lời để không phải buông ra những lời tổn thương đối phương.

NSƯT Thanh Điền cũng bất ngờ tiết lộ, tính vợ anh khi giận là im lặng, càng giận càng im, có khi im lặng cả tháng nhưng anh chịu đựng được tất cả.

Clip NSƯT Thanh Điền: "Ở Thanh Kim Huệ điều gì tôi cũng thấy đẹp, thấy thương". Nguồn: JET

Nhiều người tò mò không biết NSƯT Thanh Kim Huệ có ghen khi NSƯT Thanh Điền tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ trẻ đẹp, thế nhưng câu trả lời của anh khiến ai cũng bất ngờ.

Nam nghệ sĩ cũng lần đầu tiên thay mặt phái đẹp "vạch mặt" bản tính đàn ông. Theo anh, đàn ông cũng hay ghen tuông, cũng giận hờn, cũng mặc cảm chứ không chỉ riêng gì phụ nữ. Vì vậy khi sống trong thời hiện đại thì mọi thứ phải được cân bằng với nhau để giữ gìn hạnh phúc.  

Clip NSƯT Thanh Điền thay mặt phái đẹp "vạch mặt" bản tính người đàn ông. Nguồn: JET

Câu chuyện dễ thương của cặp vợ chồng NSƯT Thanh Điền và NSƯT Thanh Kim Huệ khiến Ốc Thanh Vân trầm trồ ngưỡng mộ sự tươi trẻ giống như đôi vợ chồng mới cưới.

NSƯT Thanh Điền thay mặt phái đẹp 'vạch mặt' bản tính đàn ông - ảnh 5
MC Ốc Thanh Vân. Ảnh: JET

Nữ MC cũng cho rằng những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của cặp đôi nghệ sĩ dù rất đơn giản nhưng để làm được cũng cần rất nhiều nỗ lực.

Ốc Thanh Vân cũng hy vọng khán giả có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân qua câu chuyện của cặp đôi nghệ sĩ nổi tiếng với hơn 40 năm đồng hành.

Chương trình Mảnh ghép hoàn hảo tập 39 cùng câu chuyện của cặp vợ chồng NSƯT Thanh Điền và NSƯT Thanh Kim Huệ với sự dẫn dắt của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A được phát sóng lúc 21 giờ 35 tối nay, 11-10 trên VTV9.