Họp báo Avengers chừa ghế trống tưởng nhớ các siêu anh hùng
(PLO)-Nhà sản xuất và dàn diễn viên được hâm mộ nhất địa cầu của Avengers: Endgame đã tiết lộ nhiều chi tiết quan trọng về chương cuối cùng của 10 năm Vũ trụ điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe - MCU)

Trong buổi họp báo toàn cầu của Avengers: Endgame đã được diễn ra tại Los Angeles (Mỹ) với sự góp mặt của bộ đôi đạo diễn Anthony và Joe Russo, “ông trùm” Marvel Kevin Feige, và dàn diễn viên ngôi sao của Hollywood như Robert Downey Jr., Chris Evans, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Mark Ruffalo, Don Cheadle, Jeremy Renner, Brie Larson, Paul Rudd, Danai Gurira và Karen Gillan.

Điều đặc biệt là buổi họp báo không chỉ có sự xuất hiện của các siêu anh hùng góp mặt trong phần phim lần này mà còn cả những nhân vật đã tan biến trong phần phim Avengers: Infinity War với những chiếc ghế trống đầy trang trọng. Đây là một hành động đẹp của Marvel để tưởng nhớ những anh hùng đã ngã xuống sau cú búng tay huỷ diệt của Thanos bao gồm: Doctor Strange, Spider-Man, Black Panther, Scarlet Witch, Nick Fury, Star-Lord và nhiều nhân vật nữa cùng một nửa sinh linh vũ trụ.

 Họp báo Avengers chừa ghế trống tưởng nhớ các siêu anh hùng - ảnh 1

Những chiếc ghế trống trong buổi họp báo để tưởng nhớ những người đã tan biến sau cú búng tay của Thanos.

Trả lời những câu hỏi của của người dẫn chương trình Jon Favreau, đạo diễn của bộ phim Marvel đầu tiên - Iron Man, các khách mời đã cùng nhìn lại chặng đường 10 năm phát triển với 22 tác phẩm điện ảnh để đời và chia sẻ những gì chúng ta có thể mong đợi trong Avengers: Endgame.

 Họp báo Avengers chừa ghế trống tưởng nhớ các siêu anh hùng - ảnh 2
“Iron Man” Robert Downey Jr. chia sẻ rằng trải nghiệm MCU đối với ông như “một cuộc chạy tiếp sức tuyệt vời nhất trong lịch sử ngành giải trí”.

Anh em nhà Russo đã cực kì thận trọng trong việc trả lời các câu hỏi để tránh không tiết lộ những thông tin quan trọng nhất. Tuy nhiên, họ tiết lộ rằng Endgame sẽ là hồi kết của một số anh hùng của chúng ta. “Câu chuyện sẽ tập trung xoay quanh cách mà những người hùng này đối mặt với sự mất mát,” Anthony và Joe chia sẻ, “Chúng tôi được kết thúc một trong những thử nghiệm huy hoàng nhất của lịch sử điện ảnh.”

 Họp báo Avengers chừa ghế trống tưởng nhớ các siêu anh hùng - ảnh 3
Họ cũng đã tinh tế từ chối trả lời khi được hỏi về việc liệu có cảnh post-credit trong Endgame, và hi vọng các fan của Marvel sẽ hài lòng với cái kết.

Các siêu anh hùng của chúng ta cũng rất cẩn thận trong những câu trả lời của mình. Karen Gillan (vai Nebula) không thể xác nhận liệu nhân vật của cô sẽ đối mặt với người cha bạo chúa Thanos của mình. Paul Rudd (vai Người Kiến) cũng chỉ dám xác nhận anh sẽ có mặt trong bộ phim và chia sẻ anh cũng chưa được xem Endgame.

 Họp báo Avengers chừa ghế trống tưởng nhớ các siêu anh hùng - ảnh 4

Paul Rudd xác nhận anh có mặt trong Avengers: Endgame.

“Thần Sấm” Chris Hemsworth thổ lộ ước mơ được trở thành một phần của MCU khi anh xem Iron Man lúc anh còn là sinh viên. Anh chia sẻ nỗi hoài nghi vào bản thân của mình trong Thor 1, và anh đã học được rất nhiều từ các đạo diễn và bạn diễn sau nhiều phần phim.

 Họp báo Avengers chừa ghế trống tưởng nhớ các siêu anh hùng - ảnh 5

Chris Hemsworth luôn mong muốn trở thành một phần của MCU.

Còn đối với Brie Larson, Endgame luôn để lại ấn tượng sâu đậm nhất với cô vì bộ phim này là lần đầu tiên cô vào vai Captain Marvel. Cô đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc xây dựng hình tượng Carol Denvers vì cô không hề có kịch bản cho cả Endgame lẫn Captain Marvel khi bắt đầu quay phim.

 Họp báo Avengers chừa ghế trống tưởng nhớ các siêu anh hùng - ảnh 6

Brie Larson chia sẻ khó khăn khi bắt đầu quay Captain Marvel lẫn Endgame.

Sau 10 năm làm việc và gắn bó cùng nhau, MCU dường như đã trở thành một đại gia đình đối với nhiều thành viên của Endgame. Khi được hỏi về điều này, Mark Ruffalo (vai Hulk) hài hước chia sẻ: “Họ không giống gia đình đối với tôi, vì mọi người ai cũng hoà đồng với nhau cả.”

 Họp báo Avengers chừa ghế trống tưởng nhớ các siêu anh hùng - ảnh 7

Mark Ruffalo xem MCU là một đại gia đình.

Chỉ còn chưa đến ba tuần nữa, đại cục của Kỷ nguyên anh hùng thứ 3 của MCU sẽ chính thức khép lại với Avengers: Endgame. Anh em nhà Russo từng chia sẻ rằng khi kể một câu chuyện, họ luôn đặt các anh hùng vào tình thế không lối thoát, từ đó họ có thể đưa ra những hướng đi sáng tạo và đột phá hơn cho người xem.

Avengers: Endgame, chính thức khởi chiếu toàn quốc từ ngày 26-4.

PHI LONG - Ảnh: Phát hành phim cung cấp