'Mắt biếc' chạm mốc 50 tỉ đồng sau 3 ngày công chiếu
(PLO)- Sau ba ngày chiếu chính thức và tạo nên cơn sốt trên khắp cả nước, Mắt biếc chính thức chạm mốc 50 tỉ đồng và trở thành phim Việt cán mốc này nhanh nhất trong lịch sử phim Việt.

Tác phẩm chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã tạo nên hiện tượng chưa từng có của phim Việt khi đạt được con số này, vì Mắt biếc phát hành vào ngày thường chứ không phải các dịp lễ, tết hay kỳ nghỉ dài.

'Mắt biếc' chạm mốc 50 tỉ đồng sau 3 ngày công chiếu - ảnh 1

Trong ba ngày công chiếu, đạo diễn Victor Vũ cùng các diễn viên chính đã thực hiện chuyến giao lưu trực tiếp với các khán giả tại một số cụm tại TP.HCM.

'Mắt biếc' chạm mốc 50 tỉ đồng sau 3 ngày công chiếu - ảnh 2

Mắt biếc dán nhãn C16 (không dành cho khán giả dưới 16 tuổi) nhưng lượng người xem tới rạp vẫn rất phong phú, dao động từ 16 cho tới 66 tuổi.

Dù không phát hành trong các dịp lễ, tết như phim Em chưa 18 hay Cua lại vợ bầu nhưng Mắt biếc cũng đạt tỉ lệ lấp đầy phòng chiếu cao ngất ngưởng, trung bình 50% cho các suất buổi sáng và 90% cho các suất chiếu buổi tối.

Đặc biệt, tại khu vực miền Trung, Mắt biếc nổi lên như một hiện tượng phòng vé với những suất chiếu đỏ đèn liên tục. Khu vực miền Bắc cũng chiếm tỉ trọng cao đáng kể so với các phim Việt khác trước đây.

'Mắt biếc' chạm mốc 50 tỉ đồng sau 3 ngày công chiếu - ảnh 3

Mắt biếc vẫn đang là tiêu điểm tại các rạp chiếu tuần này. Phim được dự đoán sẽ có cơ hội phá mọi kỷ lục doanh thu của điện ảnh Việt Nam.

PHI LONG - Ảnh: Phát hành phim cung cấp