Cho đến giờ này vẫn còn nhiều nghệ sĩ chưa biết tin nghệ sĩ Anh Vũ đã mất.

Còn những người đầu tiên hay tin anh mất đã bàng hoàng không tin đó là sự thật. Không ít nghệ sĩ thảng thốt kêu trời khi nghe tin này vì mới hôm trước còn thấy anh diễn, hôm qua còn thấy anh đưa bài lên face book, vài hôm trước còn gặp anh đang vui khỏe bình thường.

Không ít nghệ sĩ, khán giả bán tín bán nghi không tin đây là sự thật vì cái tin nghệ sĩ Anh Vũ mất rơi đúng vào ngày Cá tháng tư, tức 1-4.

Nghệ sĩ bàng hoàng, sửng sốt khi nghe tin Anh Vũ qua đời  - ảnh 1
Hình ảnh nghệ sĩ Anh Vũ trên trang facebook của anh.

Nhiều đồng nghiệp đã bày tỏ sự bàng hoàng và tiếc thương nghệ sĩ Anh Vũ. Từ Mỹ, là người chung đoàn lưu diễn với anh Vũ, diễn viên Kha Ly đưa tin đầu tiên: “Anh Vũ mới hôm qua anh còn khoẻ mạnh diễn chung với tụi em, mà sao hôm nay anh ra đi đột ngột như vậy? Tụi em không tin được là anh đã thực sự ra đi. Ở Việt Nam giờ này ai có thể liên lạc được với gia đình anh Vũ xin hãy thông báo tin này đến gia đình anh Vũ giúp nhé! Chúng tôi đang cần liên hệ gấp với gia đình anh Vũ !

Nghệ sĩ bàng hoàng, sửng sốt khi nghe tin Anh Vũ qua đời  - ảnh 2
Tin chia sẻ của Kha Ly trên trang facebook của mình.

Sau thông tin này, nhiều nghệ sĩ trẻ đã vào comment thảng thốt. Diễn viên Mai Phương thốt lên: “Cái gì vậy? Sao lại như vậy????”. Diễn viên Lê Bê La viết: “Trời đất ơi, cái gì vậy chị ơi? Sao lại như thế được???”.  

Cũng tại Mỹ, nghệ sĩ Văn Ruy đưa tin: “Vĩnh biệt bạn Anh Vũ. Anh Vũ đang lưu diễn tại Mỹ và đột tử đêm qua. Ai gần gia đình Anh Vũ ở Việt Nam xin báo tin này giúp giùm. Xin chân thành cảm tạ”. Đang ở Nhật, nghệ sĩ Kim Huyền vào comment: “Em cứ mong là ¼ thôi. Nhưng ai mà đùa ¼ như thế. Nhưng cứ mong là đùa thôi”.

Rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ như Vũ Hà, Cát Tường, Mỹ Uyên, Vân Anh vào hỏi nghệ sĩ Văn Ruy “chuyện gì thế” với thái độ không tin. Cát Tường còn bảo Anh Vũ vừa hẹn gặp mình bên Cali. Tuy nhiên diễn viên Quý Bình đã trả lời Cát Tường rằng Anh Vũ mất thật rồi.

Những nghệ sĩ trong nước khi hay tin cũng bàng hoàng không kém. Nghệ sĩ Linh Trung thốt lên: “Trời, không tin luôn”.

Soạn giả Hoàng Song Việt viết: "Như vậy là tin tức đã chính xác rồi“. "Thằng nhỏ dễ thương hay bị tui ăn hiếp trong phòng thu ngày nào. Thằng nhỏ đã một lần thoát qua cửa tử gần 20 năm trước, giờ đã vĩnh viễn ra đi nơi xứ người. Thôi, hãy an nghỉ nha em, cầu mong em thật sự bình yên nơi vĩnh hằng”.

Nghệ sĩ bàng hoàng, sửng sốt khi nghe tin Anh Vũ qua đời  - ảnh 3
Dòng trạng thái của nghệ sĩ Gia Bảo trên trang facebook. 

Đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực chia sẻ: Vĩnh biệt anh, mãi nhớ những kỷ niệm đẹp đã có cùng với anh! Vũ ơi.”.

Diễn viên Gia Bảo sau khi biết tin từ trang của nghệ sĩ Văn Ruy đã viết: “Trời ơi!!! Nghệ sĩ hài Anh Vũ đã qua đời rồi! Trời ơi!!! Cái gì vậy trời ơi!!! Sao vậy??? Tôi không đùa đâu tôi khóc rồi!”.

Kịch Phú Nhuận ngưng diễn 

Sáng 2-4, sân khấu Kịch Phú Nhuận – Kịch Hồng Vân đã ra thông báo: "Thông báo đến quý khán giả gần xa Nghệ sĩ Anh Vũ đã mất, 2 sân khấu Phú Nhuận và Superbowl sẽ tạm huỷ diễn vào tuần này (4-7/4/2019). Kính mong quý khản giả thông cảm. Xin chia buồn cùng gia đình Nghệ sĩ Anh Vũ".